Seminar “Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường tại Thừa Thiên Huế”

Ngày 27 tháng 2 năm 2018, tại phòng họp số 4, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã kết hợp cùng trưởng Đại học Việt – Nhật và trường Đại học Tokyo tổ chức buổi Seminar với chủ đề: “Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường tại Thừa Thiên Huế” (Economic development and environmental protection in Thua Thien Hue).

Đến tham gia buổi Seminar, về phía Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiêp có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Hoàng Khánh Linh – Phó trưởng Khoa cùng toàn thể giảng viên đang công tác tại Khoa. Về phía trường Đại học Việt Nhật và trường Đại học Tokyo, có sự tham dự của TS. Katayama Hiroyuki, TS. Akihiko Kotera, TS. Jun Nakajima cùng đoàn sinh viên cao học của 02 trường.
Buổi Seminar gồm 03 bài thuyết trình, bao gồm: 1. “Phát triển đô thị và nguy cơ lũ lụt tài thành phố Huế, Việt Nam” do TS. Trần Văn Giải Phóng – nhà nghiên cứu từ học viện nghiên cứu môi trường và Xã hội Hoa Kỳ đã trình bày 2. “Thực trạng nguồn tài nguyên nước tại thành phố Huế và những thách thức trong thời gian tới” do TS. Lê Văn Tuấn – giảng viên trường Đại học Khoa học Huế. 3. “Sự thay đổi đường bờ biển tại cửa sông Cửa Đại, Quảng Nam do Ths. Dương Quốc Nõn – giảng viên Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp trình bày.
Đây là hoạt động chia sẻ, trao đổi học thuật đầu năm 2018 (Mậu Tuất) của Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp với mong muốn tạo ra cầu nối cho các nhà nghiên cứu tỉnh, trong nước, trên thế giới tại khu vực miền trung Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar: