Nông nghiệp sẽ là “cứu cánh” trong giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19

TTH.VN – Chiều 15/4, sau khi kiểm tra về tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19 thì nông nghiệp sẽ là “cứu cánh” cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi nông dân Phong Điền về thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lớn
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi nông dân Phong Điền về thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lớn

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp kiểm tra diện tích lúa đổ ngã do mưa lớn tại các xã Quảng Thái, Quảng Lợi (Quảng Điền) và Điền Lộc, Phong Chương (Phong Điền). Theo báo cáo của huyện Quảng Điền, diện tích lúa đổ ngã khoảng 1.500ha/4.200ha, tỉ lệ hao hụt khoảng 25-30%. Tại Phong Điền cũng bị ảnh hưởng 1.900ha.

Sau khi thăm đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, ngành nông nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, là “cứu cánh” của nền kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội. “Trước mắt, các địa phương và ngành nông nghiệp cần khẩn trương đánh giá, rà soát và triển khai ngay các giải pháp khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, khẩn trương giúp dân gặt lúa, tổ chức tiêu úng cứu lúa và chuẩn bị giống thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cho mùa sau”- Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Về lâu dài, tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp thực hiện cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu, phát huy lợi thế vùng, trên cơ sở tăng tỷ trọng các lĩnh vực có lợi thế so sánh; cùng với việc khắc phục khó khăn, tập trung thúc đẩy sản xuất, chuyển đổi hình thức kinh doanh ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để khi dịch bệnh COVID-19 đi xuống có đà đẩy mạnh sản xuất, tạo hàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng người dân lấy gạo tại ATMT gạo nghĩa tình
Chủ tịch UBND tỉnh cùng người dân lấy gạo tại ATMT gạo nghĩa tình

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến thăm hỏi, động viên các mạnh thường quân, tình nguyện viên phục vụ tại các “ATM gạo” nghĩa tình đang phát gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên các tình nguyện viên đang phục vụ tại “ATM gạo” nghĩa tình; ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã góp phần chia sẻ, lan toả tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những tác động lớn đến đời sống kinh tế- xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần đảm bảo các phần quà đến tay đúng người, đúng đối tượng; công tác tổ chức cần đảm bảo giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch bệnh. Đối với những người già, người neo đơn cần có phương pháp tặng quà tại nhà nhằm hạn chế ra đường trong lúc nguy cơ lây nhiễm bệnh còn diễn biến phức tạp.

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (DHL) tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2020;
Địa chỉ: 102 đường Phùng Hưng, Thành phố Huế
Email: tuyensinh@huaf.edu.vn; Website: https://tuyensinh.huaf.edu.vn;
Fanpage: https://www.facebook.com/tsvlhuaf/
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học 1595: 795 chỉ tiêu xét tuyển theo thi THPT; 800 chỉ tiêu xét theo kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 (xét học bạ)

Liên hệ ngay để được tư vấn tuyển sinh đại học 2020
Điện thoại: 02346.271777 – 0888.011.101