Nhiều dự án đạt giải cao trong cuộc thi “Ý tưởng KN&ĐMST Đại học Huế lần VII, năm 2024”

Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế lần VII đã  diễn ra vào sáng 6/10, tại Hội trường Đại học Huế, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Đoàn CBGV & sinh viên trường ĐHNL tham gia vòng Chung kết cuộc thi

Sau vòng loại, các đội thi xuất sắc, đại diện cho những ý tưởng sáng tạo và đột phá nhất của các nhóm sinh viên được vào vòng chung kết. Trong đó, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) tiếp tục khẳng định thế mạnh trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST) của sinh viên với 4/8 đại diện lọt vào vòng chung kết. Đáng chú ý, đây hầu hết là các nhóm đã tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi “Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2024” do nhà trường tổ chức. Và đang được tiếp tục được hỗ trợ, ươm tạo để hoàn thiện ý tưởng, quy trình công nghệ thông qua “Dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên”. Chính nhờ vào quá trình chuẩn bị tốt, xuyên suốt nên các dự án của nhà trường đều Ban Giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo, có hàm lượng khoa học cao và khả năng ứng dụng rộng rãi.

Trao giải Ba cho nhóm ý tưởng “Sản xuất mực khô tẩm gia vị” - Khoa CKCN (Nguồn: Hueuni)
Trao giải Ba cho nhóm ý tưởng “Sản xuất mực khô tẩm gia vị” – Khoa CKCN (Nguồn: Hueuni)

Kết quả, nhóm ý tưởng “Sản xuất mực khô tẩm gia vị (Mực SPICED)” (Khoa Cơ khí công nghệ) đã xuất sắc giành giải Ba. Nhóm ý tưởng “Sản xuất chế phẩm phẩm Bacillus subtilis B23 phòng bệnh tiêu chảy trên gà” (Khoa Chăn nuôi Thú y) đạt giải Nhì của cuộc thi, được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu, tiềm năng cho ngành chăn nuôi gia cầm. Giải Nhất thuộc về nhóm đề tài “Dung dịch vệ sinh dành cho nam giới” của nhóm INFINITY (trường ĐH Y Dược). Ngoài ra, ý tưởng “Tạo chế phẩm Probiotic ứng dụng trong chăn nuôi từ nấm men Saccharomyces Cerevisiae được phân lập từ ruột gà” (Khoa Chăn nuôi Thú y) và nhóm ý tưởng “Cung cấp các sản phẩm rau sạch trồng thủy canh, hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày” (Khoa Nông học) đã đạt giải khuyến khích.

Trao giải Nhì cho nhóm tác giả đề tài “Sản xuất chế phẩm BACILLUS SUBTILIS B23 phòng bệnh tiêu chảy trên gà” - Khoa CNTY (Nguồn: Hueuni)
Trao giải Nhì cho nhóm tác giả đề tài “Sản xuất chế phẩm BACILLUS SUBTILIS B23 phòng bệnh tiêu chảy trên gà” – Khoa CNTY (Nguồn: Hueuni)
Trao giải Nhất cho nhóm tác giả đề tài “Dung dịch vệ sinh dành cho nam giới” - Trường Đại học Y Dược (Nguồn: Hueuni)
Trao giải Nhất cho nhóm tác giả đề tài “Dung dịch vệ sinh dành cho nam giới” – Trường Đại học Y Dược (Nguồn: Hueuni)

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội thể hiện bản thân mà còn được kết nối với các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó nhận được những tư vấn hữu ích để phát triển ý tưởng của mình. Đây cũng là một bước đệm quan trọng để các bạn trẻ tự tin khi bước vào các thử thách lớn hơn. Cùng với đó, trường ĐHNL sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhóm để hoàn thiện ý tưởng, góp phần xây dựng một hệ sinh thái KN&ĐMST bền vững, nơi các ý tưởng sáng tạo khoa học được ươm tạo và không ngừng phát triển.