Ngày hội việc làm 2023: “Việc làm hôm nay – Tươi sáng ngày mai”

Sáng nay (6/5/2023), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Khai mạc Ngày hội việc làm 2023 với chủ đề “Việc làm hôm nay – Tươi sáng tương lai”.

Văn nghệ chào mừng

Hoạt động Ngày hội việc làm (NHVL)là hoạt động diễn ra thường niên của trường ĐHNL, ĐHH. Đây là lần thứ 10 liên tiếp sự kiện này được tổ chức.  Với chủ đề “Việc làm hôm nay – Tươi sáng ngày mai”,với mong muốn kết nối nhà tuyển dụng trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp để thích ứng nhanh với xu hướng tất yếu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế toàn cầu, tiến tới tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, đặc biệt là cơ hội tìm kiếm việc làm của các nhóm ngành Nông nghiệp sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Không khí buổi Khai mạc
Không khí buổi Khai mạc

Tham dự khai mạc, về phía các Nhà tài trợ, có đại diện các doanh nghiệp: Tập đoàn Bim, Công ty CP Greenfeed Việt Nam – Đồng tài trợ vàng; Nhà tài trợ bạc: Công ty CP đầu tư phát triển ABIO Việt Nam, Công ty TNHH Dehues, Công ty TNHH Sunjin Vina, Công ty CP chăn nuôi C.P; Nhà tài trợ đồng: Công ty CP nông nghiệp BAF Việt Nam, Công ty CP công nghệ sinh học R.E.P, Công ty TNHH CJ Vima Agri,   ; Đồng tài trợ: Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty CP Thái việt Corporation, Công ty TNHH Moriko, Công ty CP phát triển chăn nuôi Hoà Phát, Công ty TNHH Uni-Presesident Việt Nam, Công ty TNHH MML Farm Nghệ An, Công ty CP dinh dưỡng Hồng Hà…

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, Viện nghiên cứu.

NHVL năm nay đã thu hút hơn 37 công ty, doanh nghiệp về tuyển dụng với hơn 2.700 vị trí việc làm và có 5 doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng không giới hạn. Trong khi đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp chỉ hơn 1.000 SV, như vậy trung bình mỗi sinh viên tốt nghiệp có đến có 2,7 cơ hội việc làm. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp là rất lớn. Bên cạnh các gian hàng tuyển dụng, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, giao lưu với các nhà tuyển dụng, các vị lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các chương trình hội thảo, diễn đàn (Leader talk, Talk show cùng doanh nghiệp)…; liên kết với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Nhà trường, nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về cơ hội việc làm, các vị trí tuyển dụng của các công ty,doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng tìm kiếm việc làm, xin việc, phỏng vấn, viết CV, làm việc nhóm…Chuỗi hoạt động này nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng tốt, thái độ tích cực đối với công việc, ngành nghề, đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, giao lưu với các nhà lãnh đạo, nhà chuyên môn giỏi, mặt khác giúp sinh viên tự tin hơn, năng động hơn, có khả năng phát triển tư duy, nhận thức, định hướng nghề nghiệp cho bản thân, đồng thời chuẩn bị hành trang để chinh phục các nhà tuyển dụng dễ dàng.

Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam”
Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam”
Hội nghị “Hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo”

Cũng trong khuôn khổ NHVL năm 2023, Nhà trường còn phối hợp với Hiệp hội các trường Đại học Việt Nam tổ chức về Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của Việt Nam” và tổ chức Hội nghị “Hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo”, Trên cơ sở các hội thảo này nhà trường muốn lắng nghe những nhận xét, ý kiến đóng góp của nhà tuyển dụng, các nhà khoa học về chất lượng nguồn nhân lực để từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình ngành nghề đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên nhà trường cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu Khai mạc NHVL 2023

Phát biểu tại Khai mạc NHVL, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH  cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty đối với sự phát triển của Nhà trường trong suốt thời gian qua. PGS.TS cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa nhà trường và các công ty, doanh nghiệp được gắn kết chặt chẽ hơn nữa. Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng các em sinh viên sẽ nâng cao nhận thức và thái độ trong việc tìm kiếm việc làm cho bản thân, chủ động trong đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, các em sinh viên sẽ sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tự tin, bình tĩnh và thể hiện sự đam mê về nghề nghiệp và năng lực của mình để chinh phục các nhà tuyển dụng. PGS.TS khẳng định ĐHNL, ĐHH luôn quan tâm tới việc làm của sinh viên sau khi đã được đào tạo tại nhà trường, đó là nhiệm vụ, sứ mạng quan trọng của Nhà trường trong quá trình phát triển, Nhà trường luôn đồng hành cùng các em sinh viên trên con đường lập thân lập nghiệp.

Với triết lý giáo dục “Phát triển toàn diện – Gắn với thị trường lao động – Hội nhập quốc tế” thì bên cạnh việc không ngững nâng cao chất lượng đào, tuyển sinh thì nhà trường luôn luôn quan tâm tới việc làm sinh viên sau khi ra trường. Thông qua các hoạt động này, trường ĐHNL tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế với toàn xã hội là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động tại NHVL 2023:

Nhà tài trợ vàng

Tặng hoa các đơn vị tuyển dụng
Gian hàng tuyển dụng
Gian hàng tuyển dụng
Gian hàng tuyển dụng