Năm nay, mỗi sinh viên được vay 860.000 đồng để học tập

Theo văn bản mới ban hành, năm nay mức cho sinh viên vay ưu đãi học tập trong năm nay vẫn là 860.000 đồng mỗi sinh viên một tháng, đồng thời không mở rộng đến đối tượng vay là học sinh phổ thông.

>> Học sinh, sinh viên được vay tối đa 860.000 đồng một tháng
>> Sẽ nâng mức cho vay tín dụng ưu đãi HS, SV

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Ngân hàng Chính sách xã hội chủ động thực hiện huy động trong hai năm tới khoảng 10.000 tỷ đồng, trong năm nay huy động từ 4.000 đến 5.000 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ cho vay đối với học sinh, sinh viên toàn quốc.

Sau hai năm triển khai Chương trình Tín dụng đối với học sinh, sinh viên, đến nay, đã có gần 1,7 triệu người được vay vốn với số vay 17.842 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã cho vay.

Năm nay, Chương trình Tín dụng đối với học sinh, sinh viên sẽ thực hiện nguyên tắc "bốn biết": các hộ gia đình biết, địa phương biết, Ngân hàng Chính sách xã hội biết, các trường biết (địa phương phải biết, nắm chắc danh sách người vay và kế hoạch trả nợ; Ngân hàng chính sách xã hội phải biết kế hoạch trả nợ của người vay; Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phải biết cụ thể số lượng học sinh, sinh viên hiện đang vay vốn; các cơ sở đào tạo phải biết người học sử dụng vốn vay như thế nào).