Lời chúc xuân Quý Tỵ – PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu, Hiệu trường trường Đại Học Nông Lâm Huế

Nhân dịp đầu xuân năm mới, năm Quý Tỵ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu cùng các tổ chức quần chúng trong nhà trường, tôi xin được gửi đến cán bộ, giáo viên, sinh viên, cựu sinh viên nhà trường đã, đang học tập và làm việc tại trường lời chúc nồng nhiệt nhất, chúc năm mới sức khỏe, an khang và hạnh phúc.

Thay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các tổ chức, cá nhân, cán bộ, giáo viên, cựu sinh viên, sinh đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt 46 năm vừa qua. Năm 2012 vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn trong bối cảnh chung của đất nước nhưng với truyền thống đoàn kết nhất trí, nổ lực vượt bậc, tự lực tự cường, khắc phục mọi khó khăn, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm qua, nhà trường đã tổ chức thành công lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường. Đây là dịp các thế hệ thầy trò, các cán bộ, giáo viên, cựu sinh viên, sinh viên nhà trường có cơ hội chia sẽ với nhau trong suốt chặng đường đã qua. Nhà trường đã nhận được nhiều sự đóng góp về tình cảm, tinh thần và vật chất trong quá trình đào tạo để cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi Sứ mạng đó là đào tạo đội ngũ chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển Nông Nghiệp, Nông Thôn và Nông Dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường đã tạo mọi điều kiện để tăng cường cơ sở vật chất, cải tiến chương trình để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Năm 2013, với tinh thần ổn định đội ngũ, quy mô và tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành. Đó 21 ngành truyền thống và 2 chuyên ngành mới là Quản lý dự án và Tư vấn dịch vụ phát triển. Đây là cơ hội cho các em học sinh phổ thông trong cả nước có cơ hội để bước vào trường đại học Nông Lâm Huế, thực hiện mục tiêu đào tạo đội ngũ kĩ sư chất lượng cao phục vụ nền nông nghiệp nước nhà như các Nghị Quyết Đảng đề ra.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, năm 2013, trường sẽ đầu tư xây dựng các cơ sở thực hành, thí nghiệm cùng với đó hoàn thiện 23 chương trình đào tạo và các bài giảng, giáo trình. Nhà trường tiếp tục hoàn thiện các công trình đã được xây dựng trong năm 2012. Đó là Trung tâm nghiên cứu thực hành ở Phú Thuận và Viện Nghiên Cứu Phát Triển ở Hương Vân, đây là một mô hình sản xuất, nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ học tập.

Xuân đã đến, Tết đang về, một lần nữa thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên, cựu sinh viên nhà trường lời chúc năm mới hạnh phúc.