Lễ Mit tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ĐCSVN

Ngày hôm qua (2/2/2010) Đảng bộ trường ĐHNL Huế đã tổ chức Lễ Mit tinh kỷ niệm 80 năm thành lập ĐCSVN 03/02/1930-03/02/2010, tại trường ĐH NL Huế. Đông đảo các đảng viên, cán bộ CNVC của trường đã đến dự.

PGS.TS Trần Văn Minh ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Minh – Bí thư Đảng ủy trường ĐHNL đã đọc diễn văn kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cách đây tròn 80 năm, ngày 03/02/1930, tại Hương Cảng, Trung Quốc, hội nghị thống nhất các tổ chức cộng sản tại Việt Nam họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Hội nghị đã thành công to lớn khi đã thống nhất các tổ chức cộng sản ở ba miền Bắc-Trung_Nam lại thành một, đó là Đảng Cộng sản Việt Nam, theo đường lối chính trị đúng đắn, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động của phong trào cách mạng cả nước, hướng tới mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp, là sự khẳng định vài trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam và hệ tư tưởng Mác-Lênin đối với cách mạng Việt Nam. Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kiện trọng đại, một bước ngoặc vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.

Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân trọn vẹn nhất cho sự kết hợp đó, là tiêu biểu sáng ngời cho sự kết hợp giai cấp và dân tộc, dân tộc và quốc tế, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

80 năm xây dựng và trưởng thành, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, Đảng đã lãnh đạo nhân ta giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách, làm nên những thành tựu vĩ đại.

Cùng với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ trường Đại học Nông Lâm Huế (tiền thân là Đảng bộ trường Đại học Nông nghiệp 2 Hà Bắc và Đảng bộ trường Cao đẳng Nông Lâm Huế) ra đời năm 1967. Kể từ ngày thành lập trường đến nay, Đảng bộ trường ĐHNL đã đào tạo được hàng chục vạn sinh viên hệ chính quy, hệ tại chức, hàng trăm sinh viên hệ riêng cho miền núi, hệ cử tuyển cho Hợp tác xã. Về nghiên cứu khoa học đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Tất cả đề tài từ cấp Nhà nước đến cấp trường đều được nghiệm thu một cách nghiêm túc, nhiều đề tài nghiên cứu đã trở thành tiến bộ kỹ thuật đưa vào phục vụ sản xuất, được thực tế sản xuất chấp nhận. Hiện nay, trường ĐHNL đang triển khai có hiệu quả hàng chục chương trình, dự án với nhiều nước, nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Các chương trình dự án đã phát huy hiệu quả một cách rõ nét. Từ những năm 90 về trước đội ngũ cán bộ có trình độ cao, chỉ tính trên đầu ngón tay, đến nay hơn 65% đội ngũ giáo viên có trình độ Tiến sỹ, thạc sỹ. Hiện tại, trường có 57 Tiến sĩ, trên 30 giáo viên đang NCS trong và ngoài nước.

Đảng bộ trường luôn chăm lo công tác phát triển Đảng, hàng năm kết nạp từ 15 đến 20 Đảng viên trẻ trong đội ngũ cán bộ giảng dạy và trong lực lượng sinh viên. Đảng bộ từ ngày thành lập đến nay đều được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạn”.

Thay mặt Đảng bộ trường Đại học Nông Lâm Huế, đồng chí Trần Văn Minh nhấn mạnh: Đảng bộ trường ĐHNL Huế quyết tâm thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.