Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 (Fri, 21 Nov 2014 06:53:17 +0100)

Vừa qua, ngày 19.11.2014 tại nhà Đa chức năng Trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đến dự với buổi lễ về phía Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Phó GĐ Đại học Huế, Thạc sĩ Nguyễn Duy Chinh – Phó chủ tịch ban thường vụ Công đoàn Đại học Huế, Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Ban pháp chế Đại học Huế; Về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu; Thủ trưởng các đơn vị.Bên cạnh đó buổi lễ cũng vui mừng đón tiếp các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ; Các NGND, NGƯT; Cùng đại diện của các đơn vị liên kết, tài trợ nhà trường đóng trên địa bàn.

Ngày 20.11 là hội ngày truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể trên các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các Nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục Việt Nam. Thầy giáo là người định hướng, dẫn dắt thế hệ trẻ từng bước nắm bắt chân lý thời đại, cho nên mọi tài liệu, giáo trình dù hay đến đâu nếu không có thầy giáo hướng dẫn thì không phát huy hết tác dụng đối với thế hệ trẻ. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn đánh giá đúng và đề cao vai trò của các thầy giáo, cô giáo đối với xã hội: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định rằng: “Nhân dân trên toàn thế giới ltrong đó có nhân dân Việt Nam luôn coi trọng tri thức và luôn tôn vinh những con người làm công tác giáo dục”. Các thầy giáo cô giáo luôn là tấm gương soi sáng cho các thế hệ sinh viên và luôn mẫu mực trong cuộc sống đời thường. PGS.TS nhấn mạnh phương châm của nhà trường: “Nêu cao truyền thống đoàn kết nhất trí, chủ động sáng tạo phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh hợp tác, tiếp tục xây dựng trường ổn định và phát triển theo hướng chuẩn hóa, đa dạng hóa, hiện đại hóa, phấn đấu trở thành trường Đại học nghiên cứu trong trương lai”, nhắc lại giá trị của những người làm công tác giáo dục, giúp cán bộ, giảng viên nhà trường luôn phải tự phấn đấu, rèn luyện bản thân để xứng đáng với nhiệm vụ cao cả mà xã hội đã giao phó.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường cũng Đại học Huế đã tặng hoa cho các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, cựu lãnh đạo nhà trường.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: