Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 (1982-2020)

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao to lớn đối với nhà giáo, sáng nay (20.11.2020), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự buổi lễ, về phía các đơn có Thượng tá Nguyễn Trọng Hùng – Phó trưởng phòng PA03 tỉnh Thừa Thiên Huế; Trung tá Đặng Trung Huyên – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 268. Về phía ĐHH có PGS.TS.Huỳnh Văn Chương – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc; Ông Hoàng Minh Ngọc – Phó trưởng ban Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất.

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, GS.TS. Trần Đăng Hoà – Phó Bí thư Đảng uỷ, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; cùng đông đủ CBVC&LĐ nhà trường. Đến dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn có các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các nhiệm kỳ, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú đang công tác tại trường hoặc đã nghỉ hưu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức của trường ĐHNL Huế.

Trường ĐHNL hiện nay có đội ngũ CBGV và lao động 389 người, trong đó 299 GV, Nghiên cứu viên với 37GS & PGS, 103 TS, 87 CB, GV đang học tiến sỹ trong và ngoài nước. Năm 2020, có 11 thầy cô giáo đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 01 cô giáo được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, 01 thầy giáo đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư trước 40, 17 giảng viên đạt chức danh giảng viên chính, 4 chuyên viên đạt chức danh chuyên viên chính. Hiện nay nhà trường có quy mô đào tạo 4500 sinh viên, học viên, 25 chương trình đào tạo bậc đại học, 10 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, 9 chương trình đào taọ bậc tiến sĩ. Nhà trường cũng đã bắt đầu tiếp cận và tham gia trở lại các chương trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham gia nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ của các địa phương, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ viên nhân ngày vui trọng đại này.

PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết nhà trường luôn làm tốt các nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; Hội nhập khu vực và quốc tế được xã hội đánh giá cao. PGS.TS. cho rằng để đạt những thành tựu trên là nhờ công lao của tất cả thế hệ các thầy cô giáo, CBVC&LĐ và sinh viên, học viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò to lớn.

Bên cạnh những thuận lợi, nhà trường phải đối đầu với những khó khăn thách thức, đó là tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, là hậu quả của các trận bão, lụt lỡn trong tháng 10, 11 vừa qua; Xu thế xã hội làm công tác tuyển sinh ngày càng khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, xuống cấp; Thu nhập của VC, LĐ nhà trường còn thấp và giảm. Vì vậy, PGS.TS. hy vọng GV,CBVC&LĐ trong nhà trường chia sẻ những khó khăn với nhà trường.

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân đến cái NGND, NGƯT đã và đang làm việc tại trường ĐHNL. Cùng với đó là các đóa hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng
Toàn cảnh buổi lễ
Nhận hoa chúc mừng của Đại học Huế
Nhận hoa chúc mừng của các đơn vị trong nhà trường
Tặng hoa các NGND, NGƯT, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo trường qua các thời kỳ
Tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ năm 2020