Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn THACO và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

0
218

Ngày 24.3.2019 tại Chu Lai, Quảng Nam đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn THACO và Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và khởi công khu công nghiệp chuyên nông lâm nghiệp. PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng cùng đoàn công tác của nhà trường đã tham dự buổi Lễ. Chứng kiến Lễ ký kết có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ ngành liên quan.

Ký kết biên bản hợp tác giữa trường ĐHNL và tập đoàn Thaco

Theo đó, tập đoàn đã ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực nông nghiệp với các trường đại học trong và ngoài nước chuyên ngành nông nghiệp trong đó có trường ĐHNL  bao gồm những nội dung sau:

  1. Tập đoàn THACO sẽ tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp
  2. Tập đoàn THACO sẽ nhận sinh viên sau khi ra trường vào làm việc tại các cơ sở về lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn
  3. Tập đoàn THACO sẽ mời các giảng viên của nhà trường đến tập đoàn giảng dạy; mời các giảng viên, các nhà nghiên cứu của nhà trường đến làm chuyên gia, tư vấn cho tập đoàn
  4.  Hai bên sẽ triển khai hợp tác trong nghiên cứu trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp và chế biến, bảo quản nông sản phẩm.
    Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công KCN Nông – Lâm nghiệp và KCN cơ khí ô tô Thaco Chu Lai mở rộng. Ảnh VGP/Quang Hiếu

    Quang cảnh buổi lễ

Được biết, Nông lâm nghiệp là lĩnh vực thứ 5 mà tập đoàn THACO đầu tư. Dự án khu công nghiệp (KCN) nông lâm nghiệp  có chức năng là Trung tâm nghiên cứu; các nông trường mẫu thực hiện sản xuất theo hướng công nghiệp; áp dụng cơ giới hóa và quản trị hóa trên tình thần của cách mạng công nghiệp 4.0 cho các loại cây ăn trái và cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậy miền Trung; Khu chăn nuôi thực nghiệm; sản xuất vật tư nông nghiệp hữu cơ… Với diện tích 451ha, vốn đầu tư 8.118 tỉ đồng nhằm thực hiện chuỗi giá trị xuyên suốt từ phát triển giống cây trồng, công nghệ và kỹ thuật canh tác, thu hoạch, chế biến và phân phối, dự kiến giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

PGS.TS. Lê Văn An (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo các trường Đại học tham gia buổi lễ
Đoàn công tác nhà trường (hàng thứ 2) tại buổi lễ

Bên cạnh đó, KCN nghiệp hình thành sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư là đầu mối sơ chế và cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất đồ gỗ thông qua việc nhập khẩu và phát triễn vùng trồng nguyên liệu tại miền Trung, Tây Nguyên Việt Nam và Lào, Campuchia. KCN này đi vào hoạt động sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nên chuỗi giá trị sản xuất chế biến xuyên suốt, nâng cao giá trị sản phẩm, giảm giá thành, hình thành trung tâm sản xuất chế biến nông lâm nghiệp cho Quảng Nam và khu vực miền Trung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

9 + one =