Lễ ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ để phát triển sinh kế

Ngày 10.5.2018, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ và tiêu thụ sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân giữa Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), đại học Nông Lâm, Đại Học Huế và Central Goup Việt Nam.

Lễ ký kết giữa CRD Việt Nam và Central Group

Đây là sự kiện hợp tác mang tính chiến lược giữa CRD là một đơn vị hàng đầu về lĩnh vực Phát triển Nông thôn miền Trung, cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, thông tin từ các nhà khoa học và Central Group Việt Nam là đơn vị thuộc một trong năm tập đoàn kinh doanh bán lẻ lớn nhất của Thái Lan.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia và chứng kiến của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành liên quan

Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia và chứng kiến của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương; đại diện các sở, ngành liên quan, đại diện huyện A Lưới, huyện Nam Đông, hệ thống siêu thị Big C, đại diện Central Group Việt Nam, PGS. TS Lê Đình Phùng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, cùng với lãnh đạo và cán bộ của Trung Tâm PTNTMT

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Sinh kế cộng đồng” của Central Group Việt Nam. Tại lễ ký kết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những thành tựu mà CRD đã đóng góp về phát triển nông thôn ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và miền Trung nói chung. Đồng thời, hi vọng sự hợp tác giữa tập đoàn Central Group Việt Nam và Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung sẽ tạo động lực phát triển sinh kế bền vững cho các hộ nông dân nghèo trên địa bàn.

TS. Trương Quang Hoàng, giám đốc CRD phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

TS. Trương Quang Hoàng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung nhìn nhận: Biên bản ghi nhớ này sẽ là dấu mốc quan trọng cho sự sự tác để phát triển toàn diện chuỗi giá trị của các sản phẩm nông nghiệp, trong đó có sự chuyển giao công nghệ của nhà khoa học cho người dân, có sự hỗ trợ của chính quyền và sự vào cuộc của doanh nghiệp… rút ngắn khoảng cách từ sản xuất đến thị trường và tạo giá trị tăng thêm cho nông dân. TS khẳng định đây là cơ hội để CRD và Central Group hiện thực hóa tầm nhìn của mình, hướng về cộng đồng, đặc biệt là người dân nghèo

Kết thúc lễ ký kết, các đại biểu cũng đã tham quan, mua một số mặt hàng nông sản sạch của hội phụ nữ huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế và mặt hàng của huyện (Sơn Hà), tỉnh Quảng Ngãi trưng bày tại đây.

Các gian hàng trưng bày nông sản đặc trưng của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tại đây được các đại biểu, lãnh đạo đến từ hệ thống Big C Miền Trung quan tâm