Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

 Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐHNL và huyện Quảng Điền
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐHNL và huyện Quảng Điền

Chiều ngày 20.01.2021, tại UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi lễ Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và UBND huyện Quảng Điền.

Đến dự với buổi lễ ký kết về phía trường ĐHNL có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, Trưởng đoàn công tác cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng. Về phía huyện Quảng Điền có ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo huyện, các  đơn vị, xã, thị trấn. Buổi làm việc, ký kết nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa trường ĐHNL với tỉnh Thừa Thiên Huế theo kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2020 về việc Triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế với trường ĐHNL.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế & Thông tin thư viện (KH,HTQT&TTTV) đã có báo cáo đề dẫn và đề xuất các hướng hợp tác về ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa trường ĐHNL và huyện Quảng Điền. Và tiếp sau đó là các đề xuất từ các Khoa, các nhà khoa học.

Ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện cùng PGS.TS. Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng đồng chủ trì buổi làm việc
Ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch UBND huyện cùng PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng đồng chủ trì buổi làm việc
Các đơn vị chức năng, xã, thị trấn thuộc huyện Quảng Điền phát biểu, đề xuất lĩnh vực hợp tác
Các đơn vị chức năng, xã, thị trấn thuộc huyện Quảng Điền phát biểu, đề xuất lĩnh vực hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao về tiềm lực KHCN, đào tạo của trường ĐHNL và bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều hợp tác thành công với trường ĐHNL để phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo cho các đơn vị chức năng, các xã, thị trấn cũng đã có những đề xuất một số lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao để hợp tác với trường. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Ứng dụng khoa học  vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản thích ứng phó với biến đổi khí hậu; Đảm bảo nguồn giống cây, thủy sản; Sâu bệnh, dịch hại; Du lịch sinh thái; Đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ rau má; Nông thôn mới…….

PGS.TS. Trần Thanh Đức phát biểu tại buổi làm việc
PGS.TS. Trần Thanh Đức phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe các đề xuất, thông tin từ địa phương, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng cũng đã phát biểu, chia sẽ: Trường ĐHNL đã có nhiều hợp tác với huyện Quảng Điền trong nhiều năm qua và nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cũng với lãnh đạo, bà con địa phương trong phát triển nông lâm ngư nghiệp thời gian tới. PGS.TS cũng mong muốn nhà trường và huyện sẽ có những hợp tác trong thời gian sớm nhất tập trung vào các lĩnh vực, sản phẩm thế mạnh của huyện mà lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đặt hàng. Đồng thời, đề nghị 2 đơn vị thiết lập kênh trao đổi thông tin thường xuyên để cụ thể hóa những nội dung buổi làm việc hôm nay.

Sau đó, hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Buổi làm việc đã kết thúc vào 17h cùng ngày.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện