Chiều qua (11.6), Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan được diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm Huế, Việt Nam. Hai bên đã thống nhất đưa ra những cam kết thỏa thuận về lĩnh vực đào tạo, hợp tác nghiên cứu, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và văn hóa giữa hai trường nói riêng, đặc biệt quy mô mở rộng quan hệ quốc tế về giáo dục giữa Việt Nam và Thái Lan, hướng đến hội nhập cộng đồng quốc tế ASEAN năm 2015.

Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu- Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm cùng các lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, Trưởng các khoa, phòng chức năng của trường.

Về phía trường Đại học Rajabhat, Thái Lan gồm có 17 thành viên dẫn đầu Đoàn là Hiệu trưởng nhà trường cùng các lãnh đạo thuộc các khoa, phòng chức năng của trường bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu cho biết: Trường Đại học Nông Lâm Huế đã trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, đã có quan hệ hợp tác với một số trường đại học, viện thuộc các nước Đông Nam Á kể từ khi trường bắt đầu thành lập, đặc biệt trường đã có quan hệ hợp tác với một số trường đại học ở Lào, Thái Lan và Campuchia về lĩnh vực đào tạo và một số lĩnh vực liên quan khác đến phát triển nông nghiệp. PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu mong muốn, thông qua lễ ký kết này hai trường có những hoạt động trao đổi sinh viên, cán bộ, tổ chức các khóa ngắn hạn, hội nghị, hội thảo dành cho cán bộ, giảng viên hai bên tham gia trong tương lai.

Ông Chanin Vaseenonta – Hiệu trưởng trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan cũng cho biết, trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat nằm ở phía Đông Bắc của Thái Lan. Tổng số sinh viên trường hiện có là 15.000 SV, có 6 khoa và khoa Nông nghiệp của trường gồm 4 ngành: Động vật học, Thực vật học, Nghư nghiệp và Khoa học thực phẩm. Ông Chanin Vaseenonta đã bày tỏ cám ơn Lãnh đạo trường ĐHNL Huế đã đón tiếp nồng nhiệt. Nhờ vào chuyến công tác của Đoàn trường ĐHNL Huế tại trường ĐH Sakon Nakhon Rajabhat vào hồi tháng 2/2014. Hai bên mới có dịp tìm hiểu nhau và đi đến quyết định ký kết hợp tác quốc tế về giáo dục. Sau Lễ ký kết, lãnh đạo trường bạn hi vọng hai trường sẽ xây dựng mối quan hệ giữa hai trường bền chặt hơn, thông qua chương trình trao đổi sinh viên, cán bộ, nghiên cứu khoa học…

Ngay sau đó, Lễ ký kết giữa hai trường được tiến hành

Hiệu trưởng hai trường tiến hành ký kết biên bản hợp tác (MOU)

Hai trường ký kết biên bản hợp tác thành công (MOU)