Lễ khai giảng Lớp đào tạo giảng viên nguồn theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE)

Sáng nay (25.2), Trung tâm Đào tạo Giảng viên theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE) của trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo giảng viên nguồn cho 20 học viên là cán bộ giảng viên của trường.

Tham dự Lễ khai giảng, có: TS. Siep Littoij – Chuyên gia tư vấn dự án POHE 2; Ông Nguyễn Văn Đường – Bộ Đào tạo đại học; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Bộ Hợp tác Quốc tế.

Về phía Đại học Huế, có TS. Đỗ Mạnh Hùng – Ban tổ chức nhân sự Đại học Huế

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có: TS. Lê Thanh Bồn – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Phùng Thăng Long – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của trường cùng 20 học viên tham gia khóa học.

Đào tạo theo định hướng POHE có vai trò quan trọng then chốt trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước và khu vực. Trung tâm đào tạo POHE trường Đại học Nông Lâm Huế là một trong 5 trung tâm POHE trong cả nước được định hướng phát triển sẽtrở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao POHE có chất lượng cho các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

20 học viên tham gia Chương trình đào tạo giảng viên nguồn của khóa bồi dưỡng là những giảng viên đã, đang tham gia chương trình POHE, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ thạc sỹ trở lên, có đơn tình nguyện tham gia lớp học và trở thành giảng viên của Trung tâm POHE.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Huỳnh Văn Chương cho biết: Chương trình bắt đầu khởi động cho năm 2016 nhằm phát triển chương trình đào tạo, quản lý chương trình đào tạo, phát triển áp dụng phương pháp giảng dạy, quản lý đánh giá sinh viên. Các học viên được đào tạo trong khóa học này sẽ giúp cho nhà trường tự tin trong việc mở rộng cho 22 chương trình để gắn với phương pháp định hướng ứng dụng chuyên nghiệp. PGS.TS Huỳnh Văn Chương cũng mong muốn Ban điều hành dự án tiếp tục hỗ trợ nhà trường, tiếp tục tư vấn bài giảng cũng như các quá trình tiếp theo, Ban điều hành dự án của nhà trường bám sát chương trình, mục tiêu cũng như giám sát lớp học để có được kết quả chuẩn đầu ra tốt.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương- Phó Hiệu trưởng phát biểu Khai mạc

Sau khóa học bồi dưỡng giảng viên này sẽ giúp cho 20 học viên hiểu rõ, thưc hiện và giảng dạy cho giảng viên khác các vấn đề chủ yếu như:

Đặc điểm và quy trình phát triển chương trình đào tạo POHE;

Có khả năng thiết kế, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo và đánh giá kết quả học tập của sinh viên POHE;

Có khả năng thiết kế và triển khai các nghiên cứu khoa học ứng dụng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp;

Có khả năng thiết lập, duy trì, phát triển quan hệ với thế giới nghề nghiệp và phát triển năng lực chuyên môn;

Có được những năng lực khám phá nội tâm và kỹ năng quản lý bản thân, giúp trau dồi đạo đức nhà giáo và tăng cường hiệu quả trong công việc;

Có được những kiến thức chuyên môn đúng, đủ và sâu, đáp ứng tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn.

Được biết, khóa học được bắt đầu từ 25/2/2016 và kết thúc vào tháng 5/2016.

Ông Nguyễn Văn Đường-Ban điều hành dự án POHE 2-Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

TS. Siep Littoij- Chuyên gia Hà Lan phát biểu tại buổi lễ khai mạc

PGS.TS Trần Đăng Hòa – Ban điều hành dự án POHE 2 tại trường ĐHNL Huế