Lễ khai giảng khóa 44 niên khóa (2010-2014)

Sáng hôm qua, ngày 23.09, tại Nhà văn hóa thành phố Huế, trường Đại học Nông Lâm Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho tân sinh viên khóa 44, niên khóa (2010-2014). PGS.TS Nguyễn Đức Hưng – Phó giám đốc Đại học Huế, các lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế cùng các thầy, cô giáo, và toàn thể tân sinh viên khóa 44 đã đến dự buổi lễ.

TS. Lê Thanh Bồn đánh hồi trống khai trường

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Bồn – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới: Trường ĐHNL Huế trải qua 44 năm hoạt động và phát triển, đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đến nay, Trường đã đào tạo cho đất nước hơn 16.000 kỹ sư hệ chính quy, gần 6.000 kỹ sư hệ không chính quy (tại chức, vừa làm vừa học), 250 kỹ sư hệ chuyên tu, hơn 400 kỹ sư Nông học thuộc hệ cử tuyển ưu tiên cho miền núi, vùng sâu, vùng xa; gần 500 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ,… Sau khi ra trường, các kỹ sư đều có việc làm và phát huy tác dụng tốt. Nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, những người lãnh đạo, những người quản lý, những nhà doanh nghiệp giỏi; hiện nay nhiều người đang giữ những cương vị chủ chốt của các địa phương và cơ quan đơn vị trong cả nước. Các cơ quan và địa phương đều đánh gíá cao chất lượng của đội ngũ kỹ sư do Trường đào tạo ra. PGS.TS Lê Thanh Bồn cũng cho biết: Năm học 2010-2014, tân sinh viên khóa 44 sẽ được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với hình thức đào tạo này, tùy theo điều kiện và năng lực, sinh viên có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng cách học vượt để được ra trường sớm. Thầy trò trường Đại học Nông Lâm Huế phát huy nhiều hơn nữa trong giảng dạy và học tập để không ngừng xây dựng nhà trường ngày càng đi lên. Đồng chí Dương Văn Thành – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm nhấn mạnh: Trường Đại học Nông Lâm Huế không chỉ quan tâm về công tác giảng dạy, học tập mà nhà trường còn quan tâm đến các hoạt động đoàn, hội của sinh viên như: công tác xã hội, tình nguyện, vui chơi…. Đồng chí hi vọng, các tân sinh viên khóa 44 sẽ tiếp tục trở thành các đoàn viên ưu tú, không ngừng phấn đấu để công tác đoàn thực sự thiết thực, phù hợp với nhu cầu, lợi ích của đoàn viên, thanh niên, là người bạn đồng hành của thanh niên, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Tân sinh viên Nguyễn Mậu Mạnh – đại diện toàn thể các tân sinh viên trong trường đã bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy, cô giáo dành những tình cảm đặc biệt cho khóa 44. Tân sinh viên Mạnh cho biết: Là tân sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Huế, em sẽ cố gắng nổ lực hơn trong học tập, để trở thành sinh viên tốt không làm phụ lòng nhà trường. Bên cạnh đó, sẽ không ngừng phát huy kiến thức mà nhà trường bồi dưỡng, đào tạo, để có thể trở thành các kỹ sư trong tương lai phục vụ cho quê hương đất nước.

Cũng dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao tặng các phần quà dành cho tân sinh viên thủ khoa, tài năng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: công ty Mobiphone trao 7 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng cho 7 sinh viên thủ khoa của các khoa; công ty Hue ITC dành 10 phần quà, trị giá 400 nghìn đồng/suất; công ty Tuổi trẻ Việt Nam tặng 10 phần quà cho 10 sinh viên trị giá 300.000VNĐ….

Tân sinh viên ưu tú khóa 44 được nhận phần quà từ các nhà tài trợ