Sáng ngày 07.11.2020, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức lễ khai giảng K54, năm học 2020-2021.

Đến tham dự buổi lễ:

Có ông Nguyễn Văn Phương – UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Trần Quốc Thẳng – Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, Thành viên hội đồng trường; Ông Trương Văn Giang – Phó Giám đốc sở NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Thành viên hội đồng trường.

Về phía Đại học Huế, có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám Đốc Đại học Huế; TS. Trần Công Hào – Trưởng Ban Đào tạo & Công tác sinh viên ĐHH; Đ/c Trần Thị Phương Nhung – Phó Bí thư Đoàn thanh niên ĐHH; Đ/c Lê Chí Hùng Cường – Chủ tịch Hội sinh viên ĐHH. Đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên ĐHH.

Về phía các công ty, doanh nghiệp, đơn vị liên kết trong tỉnh Thừa Thiên Huế: có Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ngân hàng Viettinbank, Đông Á, Vietcombank, BIDV, các công ty TNHH: Hải Phong, Instrase… Các công ty viễn thông: VNPT, Viettel..

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí Thư Đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo trong BGH nhà trường; Các thầy giáo nguyên là lãnh đạo trường qua các thời kỳ; Trưởng phó các khoa, phòng ban, trung tâm, viện trực thuộc trường; các thầy, cô giáo cố vấn học tập các lớp cùng tân sinh viên khóa 54.

Trường Đại học Nông Lâm Huế hiện có qui mô đào tạo 5,000 sinh viên, trong đó 4,500 sinh viên đại học và 500 học viên sau đại học. Trường có 07 khoa, 05 phòng chức năng, 01 Viện nghiên cứu, 05 Trung tâm trực thuộc trường. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha với 04 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường hiện nay là 417 người, trong đó có 267 giảng viên. Chất lượng đội ngũ giảng viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 04 GS, 42 PGS và 105 tiến sĩ. Phấn đấu trong thời gian tới, Trường sẽ có giảng viên trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ trên 50% trong cán bộ giảng dạy. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHNL đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường cung cấp cho đất nước gần 33.000 kỹ sư, 2.600 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường. Trong quá trình đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp không chỉ tạo cho sinh viên địa bàn học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nghề nghiệp sau này và cơ hội tìm kiếm việc làm.

Ngày 13.6.2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội việc làm 2020, mặc dù ảnh hưởng nặng nề của Covid 19 nhưng vẫn có 38 doanh nghiệp về tuyển dụng với hàng nghìn vị trí việc làm, kết quả có 747 sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đã được tuyển dụng trong năm 2020. Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhà trường đã hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp để đào theo đặt hàng của doanh nghiệp, hợp tác để đưa sinh viên đi thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp tại các công ty doanh nghiệp, tham gia chương trình thực tập sinh ở nước ngoài có hưởng lương (Internship) ở các nước Nhật Bản, Đan Mạch, Israel, điều đó khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết: Trải qua cuộc thi vô cùng khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cũng như 02 cơn bão cùng 02 trận lũ lớn tại miền Trung trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng đến đời sống kinh tế nói chung và việc tựu trường nhập học của các em nói riêng. Đến hôm nay 765 em đã chính thức trở thành sinh viên K54 của trường ĐHNL, ĐHH. PGS.TS. Trần Thanh Đức chia sẻ rằng, sắp tới các em sẽ được học tập và rèn luyện từ 04 đến 05 năm dưới mái trường thân yêu này. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức trong trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành được chương trình học tập và rèn luyện của mình. Bên cạnh những thuận lợi, các em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn như áp lực học tập, việc thích ứng với phương pháp học tập mới; cuộc sống xa gia đình nên phải tự chủ về mọi mặt. Các em phải hết sức cố gắng phấn đấu, phải có kế hoạch cho bản thân thật tốt, các em mới có thể giành kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Với 05 truyền thống của sinh viên nhà trường: ”Có ý thức kỷ luật tốt, chịu thương chịu khó, miệng nói tay làm, tình nghĩa thuỷ chung và sẵn sàng nhận nhiệm vụ” PGS.TS hy vọng rằng tân sinh viên K54 tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ anh chị sinh viên đi trước, để học tập và rèn luyện tốt vì ngày mai, lập thân, lập nghiệp.

Cũng dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên là thủ khoa trường, thủ khoa các ngành trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Cùng với đó, các nhà tài trợ đã trao quỹ học bổng dành cho sinh viên thủ khoa, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới 2020 – 2021.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường
Ông Nguyễn Văn Phương – UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng lẵng hoa chúc mừng
PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng uỷ, PGĐ Đại học Huế tặng lẵng hoa chúc mừng
Trao chứng nhận và hoa cho các nhà tài trợ học bổng tân sinh viên K54
Trao học bổng cho sinh viên thủ khoa trường K54
Trao học bổng cho sinh viên thủ khoa các ngành
Đại diện tân sinh viên K54 phát biểu