Lễ khai giảng cao học khóa 28 và Nghiên cứu sinh năm 2022

Sáng ngày 24/12/2022, tại Nhà Đa chức năng trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Lễ khai giảng Cao học khóa 28 và nghiên cứu sinh năm 2022.

Đến dự lễ khai mạc, về phía Đại học Huế có TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHH; TS. Nguyễn Công Hào – Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên.

Về phía trường Đại học Nông Lâm có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, trưởng phó các đơn vị cùng học viên cao học, nghiên cứu sinh năm 2022.

Trường ĐHNL có sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập và phát triển.

Văn nghệ chào mừng

Hiện nay, Nhà trường có quy mô đào tạo gần 4000 người học với 22 chương trình đào tạo bậc Đại học, 14 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 9 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ. Trường ĐHNL, ĐHH có đội ngũ cán bộ giảng viên là 366 người, trong đó có 250 giảng viên cơ hữu, 4 giáo sư, 34 Phó giáo sư, 115 Tiến sĩ. Số giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm gần 50% tổng số giảng viên; Đây là tỉ lệ gấp đôi so với trung bình của các trường đại học trên cả nước.

PGS.TS, Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng phát biểu tại lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết: Trải qua 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường ĐHNL đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường đã đào tạo cho đất nước gần 35.000 kỹ sư, bác sĩ thú y, gần 2700 thạc sĩ và 81 tiến sĩ, đặc biệt trong đó có 3 tiến sĩ của nước bạn Camphuchia và 11 tiến sĩ và 04 thạc sĩ của nước bạn Lào.

PGS.TS. Trần Thanh Đức hy vọng các tân học viên cao học và nghiên cứu sinh sẽ cố gắng phấn đấu, phải có kế hoạch bản thân thật hợp lý mới có thể giành kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Trong quá trình học tập ở trường, các học viên và NCS sẽ được tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các tân học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu để các học viên hoàn thành khóa học, trở thành những Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ đóng góp cho sự phát triển của đất nước nói chung và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nói riêng.

Bà Trương Thị Diệu Hòa – Đại diện các tân học viên năm 2022 bày tỏ niềm hứng khởi khi được tham gia học tập tại trường
Đại diện các Tân học viên, NCS tặng hoa cho Nhà trường
Tập thể lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các NCS
Học viên cao học khóa 28 và NCS năm 2022 chụp ảnh lưu niệm