Lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế sang thăm và làm việc với Đại học Okayama, Nhật Bản

Nhận lời mời của lãnh đạo trường Đại học Okayama, Nhật Bản, được sự ủy quyền của Giám đốc Đại học Huế, đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm Huế gồm PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thị Thu Hà – Giảng viên khoa Nông học đã sang thăm và làm việc với trường Đại học Okayama từ ngày 16/3 đến 20/3/2010.
Mục đích chuyến đi này của đoàn là để ký bản ghi nhớ về chương trình thu thập và bảo tồn các giống cây trồng bản địa giữa trường Đại học Nông Lâm Huế với Khoa sau đại học về Khoa học tự nhiên & Công nghệ, Đại học Okayama, Nhật Bản; đồng thời dự lễ báo cáo kết quả nghiên cứu của các học viên Thạc sỹ khóa 1, chương trình hợp tác Quốc tế về Quản lý hệ thống Nông thôn bền vững giữa Đại học Okayama và Đại học Huế. Tại lễ báo cáo, đoàn công tác của trường đã trao đổi với GS. TS Koji Tnanaka, GS. TS Toyonobu SATOH- Phó Giám đốc Đại học Okayama và GS.TS Hirofumi ABE- Trưởng khoa sau Đại học về Khoa học Môi trường.
Đây là dịp khởi đầu các chương trình hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học của hai trường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Huế sang nghiên cứu, học tập, đào tạo ngắn hạn tại Đại học Okayama.
Cũng trong chuyến công tác này, đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế cùng với Ban giám đốc Đại học Okayama cắt băng khánh thành Ký túc xá mới dành cho các học viên của chương trình, đồng thời tham quan các phòng thí nghiệm, Trung tâm nghiên cứu khoa học và Trung tâm dịch vụ của Khoa Nông nghiệp thuộc Đại học Okayama.

Chụp hình lưu niệm với các học viên Cao học khóa 1
(Từ phải sang trái: GS.TS Toyonobu SATOH, Phó Giám đốc Đại học Okayama; PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu; GS.TS Kyozo CHIBA, Giám đốc Đại học Okayama (thứ 4); TS. Trần Thị Thu Hà; GS.TS Hirofumi ABE, Trưởng khoa Sau đại học về Khoa học môi trường (thứ 9)).

Chụp hình lưu niệm với cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nông Lâm Huế đang học tập, nghiên cứu tại Đại học Okayama.