Làm việc với GS. Akihiro Takemura – Đại học Ryukyus, Nhật Bản

Sáng qua (1.6), trường ĐHNL Huế đã có buổi làm việc với GS. Akihiro Takemura – Phó trưởng Khoa Khoa học, Giám đốc Tổ chức nghiên cứu liên ngành về cận nhiệt đới và biển đảo của Đại học Ryukyus, Nhật Bản. PGS. TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp, có: TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Nguyễn Ngọc Phước- Phó trưởng khoa Thủy sản.
Tại cuộc họp, lãnh đạo hai trường bàn về Dự án nghiên cứu đặc điểm sinh học cá dìa (Siganus guttatus) tại Việt Nam. Dự án này được Quỹ hợp tác nghiên cứu và phát triển Nhật Bản tài trợ. Thời gian thực hiện dự án sẽ được triển khai trong 3 năm (từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2019), cụ thể như sau: Năm thứ nhất sẽ nghiên cứu về đặc điểm sinh học sinh sản cá dìa; Hai năm còn lại sẽ triển khai các thí nghiệm về ảnh hưởng của các điều kiện môi trường, như: ánh sáng, thuỷ triều lên sinh sản cá dìa. Đây là nghiên cứu cơ bản đầu tiên về đặc điểm sinh học sinh sản cá Dìa Việt Nam. Kết quả của nghiên cứu này sẽ cung cấp những thông tin khoa học quan trọng cho việc sinh sản nhân tạo cá Dìa và các loài cá biển ở Việt Nam trong tương lai.
Được biết, nhóm nghiên cứu của Khoa Thủy sản trường Đại học Nông Lâm sẽ tham gia thực hiện dự án này.
Tiếp đó, lãnh đạo hai bên mong muốn hai trường sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài hơn như ký biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa hai trường.
Cuộc họp kết thúc vào lúc 10h cùng ngày.
Không khí tại cuộc họp
Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm
Thành phần tham dự chụp hình lưu niệm