Làm việc với Công ty Nhật Huy Khang

Vừa qua, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi làm việc với Công ty Nhật Huy Khang. PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa của trường Đại học Nông Lâm Huế.

Công ty TNHH Nhật Huy Khang đã có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Nông Lâm Huế kể từ năm 2010. Tính đến nay, Công ty TNHH Nhật Huy Khang đã đưa 218 sinh viên tốt nghiệp từ tất cả các ngành của trường sang làm việc tại Nhật Bản. Đây là niềm vui lớn và cũng là động lực đối với trường Đại học Nông Lâm Huế vì luôn tích cực tìm kiếm các đối tác, giải quyết sản phẩm đầu ra của trường có được việc làm ngay sau khi ra trường.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thỏa thuận nhiều vấn đề liên quan đến việc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập tại Nhật Bản với thời gian 1 năm. Đây là dịp sinh viên khi đang còn học tập tại trường, với những kiến thức chuyên môn được nhà trường trang bị, họ sẽ có cơ hội đi du học, được tiếp xúc, làm quen trực tiếp với môi trường làm việc của các cơ sở doanh nghiệp nhằm rèn luyện kỹ năng, tay nghề cho sinh viên. Có thể nói, Nhà trường cũng dần dần khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong việc gắn đào tạo với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động hiện nay.

Dịp này, hai bên đã ký biên bản hợp tác trong các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khi vẫn đang còn học tập tại trường, đồng thời Công ty cũng là một trong những đơn vị tài trợ vật chất cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Huế sắp tới (1967-2017) và một số hoạt động khác.

Buổi ký kết mở ra hướng hợp tác thuận lợi cho hai đơn vị. Mỗi bên đều hướng đến mục tiêu riêng của mình, đặc biệt là: Một bên sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phù hợp cho đơn vị sử dụng lao động; một bên sẽ chịu trách nhiệm giải quyết việc làm cho nguồn lao động có chuyên môn trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.