Khoa Cơ bản: Hội nghị một số biện pháp nâng cao hiệu quả học tập và rèn luyện của sinh viên khóa 45

Vừa qua, Khoa Cơ bản trường Đại học Nông lâm Huế đã tổ chức Hội nghị một số biện pháp nâng cao hiệu quả học tập và rèn luyện cho sinh viên khóa 45. PGS. TS. Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự.

Hội nghị đã được lắng nghe một số nội dung như: Tình hình đào tạo Sinh viên khóa 45 vào đầu năm học và giải pháp; Kinh nghiệm để học tập tốt, rèn luyện tốt trong học chế tín chỉ của sinh viên; và một số đề xuất của chi đoàn CB-GV khoa Cơ bản nhằm nâng cao kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên năm thứ nhất. PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh về sự phối hợp giữa người học và người dạy. Đối với sinh viên cần lập kế hoạch học tập, có định hướng ngay từ đầu để có kết quả cao; SV là BCH lớp nên có những cố gắng phối hợp với GVCV trong việc quản lý lớp. Đối với giáo viên: thiết kế lại chương trình học cho phù hợp; cung cấp ngân hàng đề; đánh giá học tập của SV; thường xuyên tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động…Bên cạnh đó, một số ý kiến của các Giáo viên, sinh viên được nêu ra: Tạo ra tinh thần học tập cho sinh viên; Sinh viên năm thứ nhất rất cần sự chia sẻ kinh nghiệm học tập, sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn của các thầy cô giáo; GVCN cần phối hợp với GVCN ở các khoa…Th.S Trần Ngọc Truồi đưa ra biện pháp triển khai theo chỉ đạo của Hiệu trưởng và ý kiến các đại biểu, nhằm đáp ứng các kiến nghị của SV.