Sáng 25/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế phối hợp tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023. Đến dự khai mạc ngày hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Ban chấp hành trung ương (UVBCHTW) Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Bí thư trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương; lãnh đạo các địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Đại học Huế

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế cũng đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, trường trưc thuộc. Về phía trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham quan gian hàng các sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trường ĐHNL
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan gian hàng các sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trường ĐHNL
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham quan gian hàng các sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trường ĐHNL
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Đại học Huế PGS.TS. Lê Anh Phương động viên thầy và trò trường ĐHNL
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết:
“Đại hội Đảng lần thứ XIII xác định: “Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo;… nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế”.
Đề án 1665 đề ra mục tiêu: “Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên… Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp…”.
Để đạt được các mục tiêu này, để hoạt động khởi nghiệp có sự đột phá, thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, ở tất cả các địa phương, ở tất cả các cấp, các ngành thì cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp, nhưng quan trọng nhất chính là tinh thần quyết tâm, khát vọng của thanh niên Việt Nam.”
Cũng tại buổi khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm Khoa học công nghệ & Đổi mới sáng tạo của Trường Đại Học Nông Lâm, Đại học Huế và động viên thầy trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng để tạo ra những sản phẩm khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo có chất lượng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc và gian hàng
Giới thiệu các sản phẩm KHCN&ĐMST của trường ĐHNL
Các sản phẩm KHCN&ĐMST của trường ĐHNL