Khai mạc cuộc thi OLYMPIC các môn khoa học cơ bản, lần thứ I – 2018

Sáng ngày 27/01/2018, hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS, Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế đã tổ chức Cuộc thi OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC CƠ BẢN, LẦN THỨ NHẤT – NĂM 2018.

Trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia sân chơi Olympic Toán sinh viên toàn quốc kể từ năm 2015. Qua các năm tham gia, đội tuyển Olympic toán sinh viên của trường đã đạt dược nhiều thành tích đáng kích lệ và được nâng lên theo từng năm. Nhằm tạo không khí thi đua học tập, nghiên cứu khoa học các môn Khoa học cơ bản và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường, từ đó lựa chọn và bồi dưỡng đội tuyển Olympic của nhà trường tham dự các kỳ thi Olympic toàn quốc năm 2018, Khoa Cơ bản phối hợp với Đoàn TNCSHCM nhà trường và phòng Công tác sinh viên tổ chức Cuộc thi Olympic các môn khoa học cơ bản, lần thứ nhất – năm 2018.

ThS. Nguyễn Đăng Nhật – Trưởng khoa Cơ Bản, trưởng ban tổ chức cuộc thi

Mặc dù, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức cuộc thi Olympic các môn khoa học cơ bản cho sinh viên. Tuy nhiên, cuộc thi đã thu hút được 297 lược sinh viên đăng ký tham gia. Cụ thể: Môn Toán học có 57 sinh viên đăng ký tham gia; Môn Sinh học có 68 sinh viên đăng ký tham gia; Môn Vật lý có 40 sinh viên đăng ký tham gia; Môn Hóa học có 54 sinh viên đăng ký tham gia và Môn Tin học có 78 sinh viên đăng ký tham gia.

Không khí buổi khai mạc

Cuộc thi Olympic các môn khoa học cơ bản sẽ trở thành sân chơi thường niên cho sinh viên nhà trường và qua Cuộc thi Olympic các môn khoa học cơ bản, lần thứ nhất – năm 2018, sẽ lựa chọn được nhiều sinh viên xuất sắc để tham gia vào các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc.