Khai mạc đợt Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài chu kỳ 2 Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Sáng nay (09/09/2023), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Buổi khai mạc được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký đoàn và các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, các tổ chức đoàn thể và đại diện sinh viên các lớp trong nhà trường.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đã gửi lời cám ơn với sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của Trung tâm KĐCLGD, sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của Đoàn chuyên đánh giá ngoài cũng như sự đồng hành của Trung tâm trong mọi hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo. PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết quá trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo giúp Nhà trường cóa cơ hội xem xét toàn bộ hoạt động đào tạo của mình một cách có hệ thống, để từ đó điều chỉnh các hoạt động tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng lao động. Chứng nhận kiểm định chất lượng không chỉ là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Trường ĐHNL, ĐHH. PGS.TS khẳng định, đây sẽ là nền tảng, động lực để Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và niềm tin của người học, xã hội.

Trường ĐHNL, ĐHH được Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN tổ chức đánh giá và kiểm định và đã đạt tiêu chuẩn cơ sở chất lượng giáo dục vào tháng 3/2017 theo các quy định của Bộ GD&ĐT. Sau đó, Nhà trường có 06 Chương trình đào tạo bậc đại học chính quy bao gồm: Khoa học cây trồng, Thú ý, Quản lý đất đai, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Phát triển nông thôn đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục vào tháng 3/2022. Sau chu kỳ 5 năm kiểm định cơ sở giáo dục, Nhà trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá, chuẩn bị các điều kiện để kiểm định chất lượng chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN gửi lời cảm ơn trường ĐHNL, ĐHH đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm triển khai các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng của Nhà trường ở 2 chu kỳ và kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo, đồng thời đánh giá cao sự tiên phong và nỗ lực của Nhà trường trong các hoạt động đảm bảo chất lượng, cải tiến chất lượng. Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, TS. Tạ Thị Thu Hiền trân trọng cảm ơn Thầy Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia đã nhận lời tham gia ĐGN chu kỳ 2 đối với Trường ĐHNL, ĐHH và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị và cá nhân liên quan, đặc biệt trong cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ mình chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá với các hoạt động của trường.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục trường ĐHNL, ĐHH diễn ra từ ngày 09/9 đến ngày 15/9/2023.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn:

Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự
Đoàn chuyên gia ĐGN
Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu hồ sơ minh chứng