Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đoàn trường ĐHNL sẽ tổ chức Hội thi tìm hiểu “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” theo kế hoạch cụ thể sau:

Mục đích

• Tăng cường thực hiện cuộc vận động làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên trường Đại học Nông Lâm.

• Là hoạt động thiết thực chào mừng 38 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013).

Yêu cầu

• Đảm bảo tính chính xác, khoa học và thực tiễn, phù hợp với đối tượng dự thi trong việc tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

• Công tác triển khai, thông tin tuyên truyền kịp thời, hiệu quả.

• Các Liên chi đoàn, CLB, Đội, Nhóm đều phải đăng ký tham gia hội thi.

Thời gian tổ chức hội thi

Hội thi gồm 2 phần:

• Phần thi báo tường dành cho các CLB, Đội, Nhóm.

• Phần thi kiến thức dành cho các Liên chi đoàn.

Đối với phần thi báo tường: Từ ngày 02/05/2013 đến 18/05/2013.

Đối với phần thi kiến thức theo Liên chi đoàn: 18/05/2013.

Địa điểm: Nhà Đa chức năng Trường Đại học Nông Lâm.

Nội dung:

Tìm hiểu về cuộc đời và tiểu sử của Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về sự nghiệp Cách mạng của Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về sự nghiệp văn học của Hồ Chí Minh; Bác Hồ với Thừa Thiên Huế; Các di tích lưu niệm về Bác ở Thừa Thiên Huế.

Hình thức tổ chức

Phần thi báo tường (dành cho các CLB, Đội, Nhóm):

– Mỗi CLB, Đội, Nhóm tham gia ít nhất 1 bài báo tường về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Mỗi bài báo tường được trình bày trên 1 tờ A0.

Phần thi kiến thức (dành cho các Liên chi đoàn):

– Mỗi Liên chi đoàn thành lập một đội tuyển tham gia cuộc thi: Số lượng từ 3 – 5 sinh viên; mỗi phần thi chỉ có 3 sinh viên tham gia thi.

– Hình thức thi:

Phần 1: Phần trả lời nhanh.

Phần 2: Phần ô chữ.

Phần 3: Phần câu hỏi.

Phần 4: Phần hùng biện (dành cho 3 đội cao điểm nhất).

Xem chi tiết Điều lệ tại đây