Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký nguyện vọng đại học 2023 trực tuyến

CÁC LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ VÀ XỬ LÝ NGUYỆN VỌNG:

a) Từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023, thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung NVXT không giới hạn số lần:

– Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống;

– Việc đăng ký NVXT đối với các nhóm ngành, ngành hoặc chương trình đào tạo phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia (Nội dung hướng dẫn đăng tải tại Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia);

– Các nguyện vọng của thí sinh ĐKXT vào các CSĐT dược xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), thí sinh lựa chọn căn cứ để xét tuyển, bao gồm các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; Mã trường, Tên trường; Mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; Tên nhóm ngành, ngành hoặc chương trình; và căn cứ để xét tuyển đối với các nguyện vọng đã đăng kí phải phù hợp với yêu cầu, điều kiện của CSĐT (Kết quả thi tốt nghiệp THPT, Kết quả học tập cấp THPT, Kết quả kỳ thi độc lập, Kết quả đánh giá năng lực, Kết quả đánh giá tư duy, Kết quả khác…).

– Tất cả các NVXT của thí sinh vào CSĐT được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm điều kiện trúng tuyển;

– Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

b) Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2023:

– Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT;

– Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình ĐKXT; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Theo đó, thời gian đăng ký nguyện vọng năm 2023 mà thí sinh phải lưu ý như sau:

– Từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023, thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung NVXT không giới hạn số lần

– Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2023: Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT;

Như vậy thí sinh sẽ có 20 ngày để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC

Để đăng ký nguyện vọng trực tuyến năm 2023, thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn -> Tiến hành đăng nhập -> Thí sinh nhập mã xác nhận -> bấm Đăng nhập.

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2: Chọn chức năng [Đăng ký thông tin xét tuyển sinh] ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

Sau khi bấm vào mục đăng ký thông tin xét tuyển, màn hình sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng thí sinh trúng tuyển sớm hoặc không có nếu thí sinh không trúng tuyển sớm. Nếu thí sinh có trúng tuyển sớm không có thông tin ở mục này thì liên hệ với Trường Đại học để kiểm tra đồng bộ dữ liệu.

Hình minh họa: Thí sinh có kết quả trúng tuyển sớm vào ngành của Nhà trường

Tại đây, nếu thí sinh muốn chọn nguyện vọng trúng tuyển sớm này, và đăng ký thêm các nguyện vọng khác, thì thí sinh lựa chọn vào ô Chọn nguyện vọng và bấm tiếp theo. Tương tự, nếu thí sinh không muốn chọn nguyện vọng trúng tuyển sớm, thì thí sinh không chọn dấu tích vào ô chọn nguyện vọng mà chỉ bấm vào ô tiếp theo để thêm nguyện vọng.

Tiếp theo, thí sinh chọn vào ô thêm nguyện vọng nếu muốn thêm nguyện vọng mới. Hoặc thí sinh bấm tiếp theo nếu không muốn thêm nguyện vọng. Khi thêm nguyện vọng, web sẽ hiển thị như sau:

Tại đây, thí sinh lựa chọn nhập thứ tự nguyện vọng, tên trường (DHL), ngành (nhập tên ngành để lựa chọn) và bấm nút chọn. Sau đó nguyện vọng đã được thêm thành công. Sau khi thêm mới các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện danh sách nguyện vọng của thí sinh như hình sau. Tương tự nếu thí sinh muốn đăng ký thêm nguyện vọng thì tiếp tục bấm vào nút thêm nguyện vọng. Nếu đã thêm nguyện vọng xong thì bấm nút tiếp theo để tiếp tục.

Sau khi hoàn tất thêm tất cả các nguyện vọng và bấm nút tiếp theo sẽ đến bước nhập mã OTP. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Lưu ý: KHI HOÀN TẤT TẤT CẢ CÁC BƯỚC BAO GỒM NHẬP MÃ OTP THÌ QUÁ TRÌNH ĐĂNG KÝ MỚI THÀNH CÔNG. Nếu thí sinh muốn đổi nguyện vọng thì lập lại các bước từ đầu.

Bước 3: Kiểm tra thông tin ĐKXT

(1) Sau khi thí sinh đã đăng ký/ điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng đăng ký NVXT và Hệ thống.

(2) Sau đó thí sinh đăng nhập lại Hệ thống -> [Đăng ký nguyện vọng trực tuyến]

(3) Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh kiểm tra nguyện vọng đã đăng ký đúng chưa, và bấm vào in  danh sách để kiểm tra .

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Trên đây là hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh thắc mắc đến đăng ký, điều chỉnh thì có thể liên hệ hotline 088811101 hoặc fanpage của trường để được hướng dẫn cụ thể, nhanh chóng.