Hợp tác song phương giữa Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt nam và khoa Chăn nuôi thú y, ĐHNL Huế

Ngày 14.05, tại trường Đại học Nông lâm Huế, công ty CP (Charoen Pokphand) Thái Lan đã đến thăm và ký kết quan hệ song phương giữa công ty CP Việt nam và khoa CNTY tại Huế, đồng thời công ty CP tặng 10 heo đực giống cho khoa CNTY trong đó gồm: 07 con giống Landrace x Yorkshire, 03 con giống Pietrain x Duroc. Đây là đực giống 2 máu được tạo ra từ các giống lợn có tỉ lệ nạc và năng suất cao.
Tại buổi làm việc, ông Jirawit Rachatanan – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Heo giống cho biết: với mong muốn thông qua nhà trường nhân giống những giống heo này để khai thác tinh dịch phục vụ thụ tinh nhân tạo và phối cho đàn lợn nái ở địa phương tạo ra lợn lai 3 hoặc 4 máu có tỉ lệ nạc cao. Dịp này, công ty CP thông báo sẽ tuyển chọn 200 sinh viên khoa CNTY của trường sau khi tốt nghiệp làm việc tại công ty ở Việt Nam. Lãnh đạo Công ty CP còn đến tham quan trại thực hành thí nghiệm Hương Vân – huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế của trường Đại học Nông lâm Huế, nhằm kiểm tra vị trí, điều kiện để phối hợp với nhà trường xây dựng trung tâm huấn luyện chăn nuôi lợn công nghiệp.

Tập đoàn C.P là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công- nông nghiệp, điển hình là sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. C.P Việt Nam là thành viên của C.P Thái Lan, được cấp giấy phép đầu tư số 545 A/GP vào năm 1993 với hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Tập đoàn CP chuyên chế biến và sản xuất các thức ăn gia súc với các nhãn hiệu như: Hi Gro, Bell feed, CP, Novo, Star feed; thức ăn thủy sản gồm: thức ăn cho tôm, cá, con giống, thuốc thủy sản, thực phẩm đông lạnh; kinh doanh thực phẩm như: sản phẩm thịt gà, thịt heo, trứng và các loại sản phẩm khác; kinh doanh hạt giống chất lượng cao : CP888 , CP 989 , CP 999 , CP a88 , CP3q….

Với kinh nghiệm hơn 80 năm phát triển sản xuất kinh doanh, hiện nay tập đoàn C.P Thái Lan đã mở rộng địa bàn hoạt động đến 20 quốc gia khác nhau với 200 công ty thành viên, và thu hút một nguồn lao động 200.000 người.

Lãnh đạo trường và lãnh đạo công ty CP trao đổi tại cuộc họp

Công ty CP tặng heo đực giống cho nhà trường

Tham quan trại thực hành thí nghiệm Hương Vân- Hương Trà, Thừa Thiên Huế