Hội thảo xây dựng mạng lưới quản lý các khu bảo tồn ở miền Trung

Căn cứ vào kế hoạch chương trình hợp tác giữa Đại học Nông Lâm Huế và Trường Đại học Greisfwald, CHLB Đức (2010-2013) về việc chia sẻ thông tin quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên giữa Đức và Việt Nam, Khoa tài nguyên đất và môi trường nông nghiệp đã tổ chức hội thảo kết thúc dự án “Hội thảo xây dựng mạng lưới quản lý các khu bảo tồn ở miền Trung” vào ngày 21 tháng 12 năm 2013 tại trường Đại học Nông Lâm Huế.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Lê Văn An, Phó hiệu trưởng nhà trường. Về phía CHLB Đức, có sự tham gia của GS.TS Susanne Stoll-Kleemann; GS.TS Wilhelm Steingrube; GS.TS Reinhard Zoelitz và TS. Bernhard Schmidt-Ruhe (ĐH Greifswald). Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam; Khoa Du lịch Đại học Huế; Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế trường ĐHNL Huế; Cán bộ Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng; Vườn Quốc gia Bạch Mã; Khu bảo tồn sinh quyển Cù Lao Chàm và các cán bộ, giảng viên Khoa Tài nguyên Đất&MTNN.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các tham luận, ý kiến đã tập trung đánh giá một số kết quả đạt được qua 3 năm thực hiện dự án về các lĩnh vực: Đào tạo; chuyển giao tư liệu học tập; quá trình thu thập và xây dựng cơ sở dữ liệu. Đồng thời, một số NCS trong khuôn khổ dự án đã chia sẻ một số kết quả nghiên cứu.

Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục tìm kiếm, xây dựng và phát triển các nghiên cứu trong tương lai.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Hội thảo

Chụp hình lưu niệm