Hội thảo khoa học về Muối chua rau quả, mối tương quan giữa các thành phố: Dijon (Pháp) và Hà Nội, Huế (Việt Nam)

Chiều qua (24.10.2019), Hội thảo khoa học về Muối chua rau quả, mối tương quan giữa các thành phố: Dijon (Pháp) và Hà Nội, Huế (Việt Nam) được diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác khoa học giữa trường ĐH Bourgogne-Franche-Comté và Học viện Nông nghiệp, khoa học Thực phẩm và Môi trường, AgroSup Dijon (CH Pháp) và trường ĐH Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (Việt Nam).

Tham dự Hội thảo, có: GS.TS. Florence HUSSON; GS.TS. Rémy CACHON và GS.TS. Dominique VALENTIN- ĐH Bourgogne-Franche-Comté; PGS.TS. Phạm Hải Vũ – Học viện Nông nghiệp, khoa học Thực phẩm và Môi trường; AgroSup Dijon (Cộng hòa Pháp); đại diện cán bộ giảng viên khoa tiếng Pháp trường Đại học Ngoại ngữ; đại diện trường Đại học Luật, Đại học Huế; Cô Trần Thị Thu Thủy – PGĐ Viện Pháp tại Huế, đại diện Đại sứ quán Pháp.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH có: PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo khoa Cơ khí Công nghệ; TS. Võ Văn Quốc Bảo và một số cán bộ giảng viên khoa Cơ khí Công nghệ; khoa Nông học, cùng sinh viên của khoa đã tham gia Hội thảo.

PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đã bày tỏ cám ơn đến các giáo sư của các trường bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học thực phẩm. Trường ĐHNL hiện đang đào tạo 25 ngành đại học, 10 ngành đào tạo thạc sĩ và 09 ngành đào tạo tiến sĩ. PGS.TS. Lê Đình Phùng cho biết: Vấn đề lớn nhất, cấp bách nhất trong tương lai đó là vấn đề về an toàn thực phẩm và môi trường. Theo đó, Nhà trường mong muốn có cơ hội hợp tác quốc tế để phát triển về các lĩnh vực này. Thông qua buổi hội thảo này, PGS.TS. Lê Đình Phùng hi vọng rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục kết nối hợp tác với các trường bạn để tạo ra mạng lưới trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Tiếp đó, người tham dự được lắng nghe các giáo sư đến từ trường ĐH Bourgogne-Franche-Comté và  Học viện Nông nghiệp, khoa học Thực phẩm và Môi trường, AgroSup Dijon (CH Pháp) trình bày về các chủ đề, như: Các cơ chế ức chế sự hoạt động của Lactococcuslactis; Ảnh hưởng của văn hóa đến việc lựa chọn thực phẩm; Cung cấp thực phẩm cho thành phố: điều kiện để có một mô hình thực phẩm địa phương bền vững.

Hội thảo kết thúc vào 17h cùng ngày.