Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy học tập – rèn luyện của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội”

Vừa qua, Hội thảo Giải pháp thúc đẩy học tập – rèn luyện của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội” do Bộ môn Kỹ thuật cơ khí (KTCK), khoa Cơ khí Công nghệ (CKCN), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tổ chức.

Tham dự Hội thảo, có lãnh đạo Khoa Cơ khí Công nghệ – Trường ĐHNL, ĐHH; lãnh đạo Khoa Cơ khí, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Đại điện Ban giám đốc các Công ty, Doanh nghiệp sản xuất và tuyển dụng lao động như: Công ty CP đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong, công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty cổ phần Cơ khí Phú Xuân, Công ty CP Xuất nhập khẩu 3-2 Hoà Bình… đang hoạt động tại TP Huế, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo còn có sự tham dự của các thầy, cô giáo Khoa CKCN và 03 bộ môn Kỹ thuật cơ khí, bộ môn Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, bộ môn Kỹ thuật công trình, khoa Cơ khí Công nghệ và trên 190 sinh viên đang theo học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Khoa.

Hội thảo đã lắng nghe 10 tham luận báo cáo về thực trạng cơ khí và nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các công ty cơ khí trong nước và nước ngoài, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những định hướng nghề nghiệp, để sinh viên nhận thấy rằng trách nhiệm học tập tốt – rèn luyện tốt cho bản thân, cho nhà trường và cho xã hội. Các tham luận đã chia sẽ các giải pháp và kinh nghiệm để triển khai các hoạt động đào tạo, NCKH, kinh nghiệm lập nghiệp, kinh nghiệm chuẩn bị các kỹ năng cần thiết khi lập nghiệp.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đỗ Minh Cường – Trưởng Bộ môn KTCK – Chủ trì Hội thảo đã bày tỏ cám ơn nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý từ các chuyên gia và các công ty về thực trạng và những thuận lợi, thách thức trong đào tạo kỹ sư Công nghệ kỹ thuật cơ khí hiện nay, làm cơ sở xây dựng chuẩn đầu ra của ngành đào tạo. Những đóng góp này góp phần mang lại sự thành công tốt đẹp cho Hội thảo.

Cũng dịp này, Bộ môn KTCK cùng với doanh nghiệp đã trao tặng 09 suất học bổng sinh viên nghèo, có thành tích học tập tốt – rèn luyện tốt; Phát động Phong trào học tập tốt –rèn luyện tốt; và Phát động Cuộc thi sáng tạo Khoa học công nghệ chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí năm 2018.

 PGS.TS. Nguyễn Văn Toản- Trưởng khoa CKCN phát biểu chào mừng

Đại biểu báo cáo tham luận tại Hội thảo

Đại biểu báo cáo tham luận tại Hội thảo TS. Đỗ Minh Cường – Trưởng Bộ môn KTCK phát biểu tại Hội thảo

Trao học bổng cho SVChụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo