Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch năm học 2016-2017

Chiều ngày 13.9, trường ĐHNL Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai các nhiệm vụ trong năm học 2016-2017. Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng trong toàn trường.

Năm học 2015-2016, trường Đại học Nông Lâm Huế đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: Tình hình chính trị trong nhà trường ổn định, hệ thống quản lý từng bước đi vào nề nếp; Hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo các bậc học khi có số lượng sinh viên, số nhóm học tập và tổng giờ lên lớp tăng nhanh; Chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên cả về chất lượng giảng dạy, phương pháp đánh giá cũng như chất lượng người học. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung giải quyết đầu ra của người học nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn với nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, quyết liệt cho việc tự đánh giá nghiêm túc tất các lĩnh vực về chất lượng đại học theo bộ 10 tiêu chí quốc gia.
Về đội ngũ CBVCLĐ (444 người), nhà trường tiếp tục nâng cao cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, phục vụ; Hệ thống cơ sở vật chất được hoàn thiện, bổ sung; bộ mặt cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang.

TS. Nguyễn Tiến Long – Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính báo cáo tại Hội nghị

ThS Lê Trọng Thực- Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tại Hội nghị
Hội nghị đã lắng nghe một số ý kiến, như: cơ sở vật chất nên đảm bảo đèn, máy chiếu cho giáo viên, các khoa nên triển khai kế hoạch lên lớp của giáo viên trong học kỳ hè, kiểm soát đeo bảng tên của SV chưa chặt chẽ; cần phải cung cấp đúng biểu mẫu cho phòng tổ chức hành chính; Các đơn vị nên phối hợp với phòng công tác sinh viên thực hiện theo kế hoạch, quản lý học tập của sinh viên; nhắc nhở sinh viên khi đến trường theo đúng nội quy; Mở rộng ban thanh tra đào tạo; Xúc tiến nhanh tạp chí nông -lâm – ngư của trường, tiến độ của đề tài cấp Đại học Huế vẫn còn chậm trễ…
Tại Hội nghị, PGS. TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nổ lực của các cá nhân, đơn vị trong toàn trường đã thực hiện tốt những nhiệm vụ, quy định của nhà trường trong năm học qua. PGS. TS Lê Văn An cũng nhấn mạnh, trong năm học 2016-2017, trường ĐHNL tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo bởi vì chất lượng đào tạo là sự sống còn của nhà trường trong xu hướng cạnh tranh hiện nay. Hơn nữa, nhà trường cần phải tập trung chỉ đạo rà soát lại tất cả các chương trình theo Thông tư 07, thanh tra giám sát công tác thực hành, thực tập, lên lớp, coi thi, chấm thi, tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là mối liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước, tập trung cho đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường. Ngoài ra, các đơn vị cần phải phối hợp nhịp nhàng, hoàn thiện phần mềm quản lý giáo dục, sử dụng hệ thống thông tin trong quản lý, các sản phẩm KHCN phải áp dụng được thực tiễn và thực hiện kế hoạch tài chính tốt.
PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Hội nghị
Kết thúc Hội nghị, PGS. TS Lê Văn An mong muốn rằng, toàn thể cán bộ, viên chức và lao động trong toàn trường phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung sức lực, phấn đấu hơn nữa để đạt được những kết quả tốt trong năm học mới (năm học 2016-2017), đưa trường ĐHNL Huế luôn phát triển bền vững và lớn mạnh.
Cũng dịp này, nhà trường đã bổ nhiệm các cán bộ giữ các chức vụ, gồm: Tổ trưởng Tổ Thanh tra pháp chế, Phó Giám đốc TT TT TV, Phó trưởng phòng TCHC, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên.
Tặng hoa chúc mừng các tân lãnh đạo của các phòng, trung tâm