Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 08.10.2021, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 với sự tham dự của TS. Nguyễn Công Hào – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHH.

TS. Nguyễn Công Hào – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHH phát biểu tại hội nghị

Về phía Trường ĐHNL, ĐHH gồm có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng; ThS. Lê Trọng Thực – Chủ tịch Công đoàn trường – Chủ tọa; ThS. Nguyễn Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Các thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn trường; Chủ tịch  – Phó Chủ tịch công đoàn bộ phận các trung tâm, viện, khoa, phòng chức năng tham gia họp trực tuyến tại các điểm cầu.

Tại hội nghị, đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Trong năm học vừa qua, Công đoàn cơ sở Trường ĐHNL có sự thay đổi về tổ chức do tái cấu trúc, hiện nay có 14 công đoàn bộ phận với tổng số 394 viên chức, người lao động (VC, NLĐ). Một số kết quả nổi bật đã đạt được như: Triển khai có hiệu quả các hoạt động phong trào chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn; Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do công đoàn và các tổ chức cấp trên phát động, động viên toàn thể VC, NLĐ tự nguyện đóng góp ủng hộ cho các đối tượng khó khăn trong xã hội; Phối hợp với chính quyền để tìm giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho VC, NLĐ trong toàn trường…

ThS. Nguyễn Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức đã gửi lời chúc mừng đến Công đoàn trường đã hoàn thành nhiệm vụ trong năm học, đồng thời đánh giá cao kết quả đã đạt được. Có được sự thành công này là nhờ sự nổ lực, chung tay, đoàn kết của toàn thể công đoàn viên, đã đồng hành, chia sẻ cùng Nhà trường đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Trường ĐHNL phát biểu tại hội nghị

PGS.TS hy vọng trong thời gian tới, Công đoàn sẽ phối hợp với chính quyền tốt hơn nữa trong mọi hoạt động, chủ trương của Nhà trường. Phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 thành lập trường; Nâng cao công tác chuyên môn đào tạo, giảng dạy trực tuyến; Tham gia nhiều hơn trong công tác nghiên cứu, khoa học công nghệ, quảng bá tuyển sinh; Chủ động xây dựng các nhiệm vụ trong năm học; Thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn trường phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động và tiếp tục chăm lo đời sống cho CB,VC,NLĐ.

Tại hội nghị đã lắng nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận đến từ công đoàn bộ phận của các khoa, trung tâm và phòng chức năng. Từ đó, Công đoàn Trường ĐHNL sẽ bổ sung, phát huy thế mạnh để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trong năm học, xứng đáng là tổ chức đại diện quyền lợi cho người lao động, khẳng định “Sự lớn mạnh của Nhà trường gắn với sự lớn mạnh của Công đoàn”.

Tiếp đó, là lễ công bố kết quả thi đua khen thưởng Công đoàn năm học 2020 – 2021