Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình Ngày hội việc làm

Sáng qua (14.6.2018), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình Ngày hội việc làm (NHVL). Hội nghị là dịp để Nhà trường nhìn lại thành tựu đã đạt được cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức NHVL làm cơ sở để đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình sau 5 năm tổ chức.

Tham dự Hội nghị, có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thanh Đức- Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc trường.

Với chủ trương “Đào tạo gắn với thị trường lao động”, trường ĐHNL đã luôn xem NHVL là một sự kiện quan trọng và tập trung nhiều nguồn lực để duy trì và phát triển. Được biết, sau 5 lần tổ chức (2014-2018), chương trình đã thu hút gần 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng việc làm, tuyển sinh viên đi thực tập tốt nghiệp… mang lại trên 5.000 cơ hội việc làm (chưa tính đến các đơn vị tuyển Không giới hạn).

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được lắng nghe các báo cáo tổng kết 5 năm và phương hướng tổ chức NHVL trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn cũng đã trình bày, chia sẻ các tham luận liên quan đến việc kết nối doanh nghiệp, tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Tại hội nghi, lãnh đạo nhà trường, ban tổ chức NHVL cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong khâu tổ chức, kết nối với doanh nghiệp. Từ đó đã đề ra những giải pháp rất cụ thể như: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phỏng vấn tuyển dụng, tổ chức NHVL thành chuỗi các sự kiện từ tháng 3-6 hằng năm để giúp các doanh nghiệp chủ động hơn về mặt thời gian, tăng cường truyền thông đến xã hội, sinh viên trong nhà trường … và quan trọng nhất là tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện trình độ ngoại ngữ cho sinh viên.

Hội nghị đã kết thúc vào 10h30 cùng ngày.

Quang cảnh tại hội nghị

Ngày hội việc làm năm 2018

Phỏng vấn trực tiếp tại Ngày hội việc làm năm 2018

Ngày hội việc làm năm 2017