Hội nghị sinh viên toàn quốc ngành Thủy sản

Vừa qua, tại Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học toàn quốc ngành Thủy sản năm 2010. Đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế gồm các giáo viên, kỹ sư và nhóm sinh viên Ngư y 41, Thủy sản 42 đã đến tham dự.
Hội nghị nhằm góp phần thúc đẩy phong trào sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cũng như tạo điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học; và trình bày kết quả nghiên cứu giữa sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của các Trường có đào tạo ngành Thủy sản trên toàn quốc.

Tại hội nghi, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm Huế đã trình bày các báo cáo khoa học gồm: Nghiên cứu Bokashi trầu đề phòng bệnh nấm và ký sinh trùng trên tôm sú nuôi tại Thừa Thiên Huế; Các giải pháp kỹ thuật trong ương cá chình nhằm nâng cao tỷ lệ sống; Tác động của mô hình chuôm (Sanctuary) đến đa dạng sinh học của động vật phù du (Zooplankton) và một số yếu tố môi trường tại xã Phú Thanh – Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế…. Các đề tài này đã được hội đồng đánh giá cao về chất lượng cũng như phương pháp nghiên cứu. Cũng dịp này, Đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế đến thăm công ty Vemedim VN; Học quy trình sản xuất thuốc thú y tại công ty Vemedim; Tham quan dây chuyền làm Philê cá tra xuất khẩu tại công ty Casemex, Cần Thơ để học tập quy trình sản xuất và kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản của địa phương.