Hội nghị nâng cao năng lực đào tạo tín chỉ

Chiều ngày 3.12.2011, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức “Hội nghị nâng cao năng lực đào tạo tín chỉ” nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Hội nghị là nơi các cán bộ, giảng viên nhà trường đóng góp các ý kiến của mình cho hình thức học tập còn khá mới mẻ này.

Tham dự Hội nghị có GS Lê Văn Thuyết – Chủ tịch công đoàn Đại học Huế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là dịp nhà trường lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các cán bộ, giảng viên khi khóa học đầu tiên đào tạo dưới hình thức này chuẩn bị tốt nghiệp. Từ đó, xây dựng một quy chế quản lý đào tạo hiệu quả, tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa nhà trường và sinh viên. Nội dung của Hội nghị xoay quanh các vấn đề như: Việc điều hành thời gian học tập hợp lý tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế, rèn nghề đầy đủ, xây dựng mối quan hệ giữa sinh viên và nhà trường thông qua công các đoàn đội và vấn đề học lại, thi lại. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang rất quan tâm đến nhu cầu tìm kiếm tài liệu, khai thác thông tin một cách có hiệu quả giúp sinh viên có thể chủ động hơn trong học tập. Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã được nghe nhiều tham luận từ đại diện các khoa, đơn vị trực thuộc trường. TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện đã giới thiệu lại hệ thống tra cứu điện tử và việc quản lý sinh viên thông qua diễn đàn. ThS Trần Võ Văn May – Phó phòng Công tác sinh viên nêu ra giải pháp tạo 1 kênh tư vấn trực tuyến giải đáp các thắc mắc kịp thời liên quan đến việc đăng kí lịch học…Hội nghị đã kết thúc cùng ngày.

Không khí tại Hội nghị

TS. Hồ Đắc Thái Hoàng giới thiệu về hệ thống tra cứu điện tử và việc quản lý sinh viên thông qua diễn đàn