Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm Ngư – Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016

Trong hai ngày 26 và 27/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016” tại Trường Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội). Đoàn trường ĐHNL Huế, do TS. Nguyễn Hồ Lam – Phó trưởng phòng KHCN-HTQT làm Trưởng đoàn cùng 03 giảng viên trẻ, 02 sinh viên và đại diện đoàn TNCS HCM đã tham dự Hội nghị.

Trong tổng số 198 công trình được đăng trên kỷ yếu của Hội nghị, có 58 công trình của 15 trường được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Kết quả nghiên cứu các công trình được trình bày tại 10 Hội đồng khoa học thuộc 9 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Công nghệ sinh học và Giống cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Kinh tế, chính sách và Phát triển nông thôn, Môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Cơ khí, Công nghệ bảo quản Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan của các Hội đồng chuyên môn, danh sách các cá nhân, công trình và tập thể đoạt giải đã được công bố công khai ngay tại Hội nghị. Đại diện lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các trường đại học đã tiến hành trao bằng khen và giải thưởng cho 58 nhóm tác giả có đề tài NCKH đạt thành tích cao gồm: 11giải nhất, 16 giải nhì, 17 giải ba, 14 giải khuyến khích; đồng thời trao giải cho 12 tập thể xuất sắc gồm: 01 nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích.

Tại Hội nghị, sinh viên trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã đạt 02 giải ba cho 02 đề tài nhóm NCKH sinh viên (i) Nghiên cứu hiệu lực của một số loại thuốc hóa học và nấm xanh Metarhizium Anisopliea phòng trừ rầy lưng trắng hại lúa (Sogatella furcifera Horvath) ở Thừa Thiên Huế do giảng viên Trần Thi Hoàng Đông (Khoa Nông Học) hướng dẫn và (ii) Xây dựng bản đồ nguy cơ trượt lở đất bằng phương pháp tích hợp phân tích thứ bậc AHP và GIS trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế do cô Nguyễn Hoàng Khánh Linh (Khoa TNĐ-MTNN) hướng dẫn.

Được biết, trường ĐHNL Huế được giải khuyến khích toàn đoàn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông – Lâm Ngư – Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016:

GS.TS Trần Văn Chứ- Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Lê Trọng Hùng- Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Tặng cờ lưu niệm các đoàn

Trao giải tại Hội nghị