Học kỳ doanh nghiệp của sinh viên khoa Thủy sản – khởi đầu năm Nhâm Dần

Lớp Nuôi trồng thủy sản 53C đi thực tế nghề tại Công ty TNHH Thông Thuận, tỉnh Bình Thuận

Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo là thế mạnh của Khoa Thủy sản, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn, rèn kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động chất lượng cao hiện nay, khoa Thủy sản đã hợp tác với nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực thủy sản để sinh viên có cơ hôi thực tập nghề nghiệp như Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Tập đoàn thủy sản Minh Phú, Tập đoàn BIM Việt Nam, Công ty TNHH Thông Thuận, Công ty TNHH thủy sản Toàn Cầu, Công ty cổ phần UV Việt Nam,…

Trong chương trình đào tạo kỹ sư của khoa Thủy sản (Nuôi trồng thủy sản; Bệnh học Thủy sản; Quản lý thủy sản) được thiết kế, sinh viên có 1 học kỳ (4 tháng) thực tập tại doanh nghiệp, giúp sinh viên vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế cũng như tích lũy được kinh nghiệm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trong thời gian này, sinh viên trực tiếp tham gia thực hiện các công việc của quy trình kỹ thuật sản xuất giống hoặc quy trình nuôi thương phẩm các đối tượng thủy sản. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nhanh chóng đáp ứng được ngay nhu cầu của nhà tuyển dụng lao động, không còn bỡ ngỡ với công việc sẽ đảm nhận.

Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên được miễn phí ăn, ở, ngoài ra được doanh nghiệp hỗ trợ sinh hoạt phí với mức 3 triệu đồng/tháng, và kết thúc đợt thực tập sẽ được thưởng theo năng suất khi vượt định mức.

Sau một năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh bệnh Covid-19, sáng ngày 10 tháng 2 năm 2022, Khoa Thủy sản đã tổ chức cho đoàn sinh viên của lớp Nuôi trồng thủy sản 53C đi thực tế nghề tại Công ty TNHH Thông Thuận, tỉnh Bình Thuận. Chúc các em hoàn thành tốt đợt thực tập nghề nghiệp và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị!

Sinh viên trên xe đi thực tế nghề và thao tác nghề tại tỉnh Bình Thuận