Học bổng song phương Bỉ

Học bổng song phương Bỉ được chính phủ Bỉ cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác phát triển trực thuộc Bộ ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác phát triển Bỉ dành 40 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam là những cán bộ trẻ tuổi muốn theo học các chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ tại Bỉ trong năm học 2011-2012.
Các ứng viên nạp đơn tham dự chương trình học bổng phải có đủ điều kiện sau: Đối với chương trình Thạc sỹ: ứng viên không quá 35 tuổi; tốt nghiệp đại học chính quy; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm liên tục trong lĩnh vực liên quan đến ngành học lựa chọn; Đối với chương trình Tiến sỹ phối hợp: không quá 40 tuổi chỉ chấp nhận đơn xin học bổng của các ứng viên đến từ các trường đại học hoặc viện/trung tâm nghiên cứu; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác liên tục. Ứng viên phải sử dụng thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bên cạnh đó, ứng viên còn chứng tỏ được tiềm năng đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Hồ sơ của Thí sinh gồm: 1 bộ hồ sơ gốc và 03 bộ sao của Hồ sơ xin học bổng gửi đến địa chỉ của Bộ phận Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Bỉ, Tầng 9 tháp Hà nội- 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hạn cuối trước ngày 20.12.2010.
Thông tin chi tiết và đơn xin cấp học có thể lấy tại: www.diplomatie.be/hanoi