Học bổng Lào năm 2012

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào, thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2012.

1. Chế độ học bổng

Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình này sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

2. Thời gian học, ngành học và nơi học

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 9/2012. Thời gian đào tạo: 05 năm học, trong đó bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào.

3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học (hệ chính quy tập trung) đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

• Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khoẻ để học tập ở nước ngoài, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp;

• Điểm trung bình các năm THPT và điểm trung bình học kỳ 1 năm thứ nhất đại học đạt từ 6,0 trở lên.

• Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2011 và 2012 có đủ điều kiện, có điểm trung bình các năm THPT đạt từ 6,5 trở lên, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố có biên giới giáp với Lào, có chương trình, dự án hợp tác, kết nghĩa với các địa phương của Lào, được UBND tỉnh/ thành phố đó có công văn giới thiệu dự tuyển để sau khi đi học trở về công tác phục vụ địa phương;

• Cán bộ đang công tác (trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 01/7/2012

Thông tin chi tiết xem tệp đính kèm