Hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số được đào tạo thành giáo viên PTTH và TCCN

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi và đang đối mặt với nhiều khó khăn, trường Đại học Nông lâm Huế thực hiện dự án Phát triển Giáo viên PTTH & TCCN thuộc Bộ giáo dục và đào tạo thực hiện chương trình cấp học bổng và thiết bị, tài liệu học tập hỗ trợ cho sinh viên dân tộc thiểu số. Chương trình nhằm đào tạo bổ sung kiến thức và kỹ năng giảng dạy cho các em trở thành giáo viên PTTH và TCCN sau khi tốt nghiệp để phục vụ quê hương

Căn cứ vào hiệu định vay số 2298 VIE (SF) ngày 16.04.2007 giữa chính phủ Việt nam và ADB, quyết định 1675/2007/QĐ-BGD ĐT ngày 4.4.2007 về việc duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Phát triển giáo viên THPT & TCCN; quyết định số 7468/QĐ-BGD-ĐT ngày 4.11.2008 về chương trình cấp học bổng hỗ trọe cho sinh viên người dân tộc thiểu số được đào tạo thành giáo viên THPT & TCCN; và quyết định số 8126/QĐ-BGD ĐT về việc công nhận sinh viên thụ hưởng chương trình cấp học bổng hỗ trợ cho sinh viên người dân tộc thiếu số được đào tạo thành giáo viên THPT & TCCN năm học 2009 – 2010.

Trường Đại học Nông lâm Huế đã tổ chức buổi gặp mặt thăm hỏi tình hình học tập trao học bổng trực tiếp trị giá 300 USD, sinh hoạt phí và học tập cho sinh viên trị giá 200 USD cho 42 sinh viên dân tộc thiếu số thuộc 2 khóa 40 và 41 tại trường. Ngoài khoản học bổng được cấp, các em được trang bị thêm tài liệu, phương tiện học tập như sách tham khảo, thẻ nhớ USB 4GB và các khóa đào tạo bổ sung về tin học, ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy …

Trong buổi gặp mặt, các em cũng đã nêu những khó khăn và cám ơn dự án đã hỗ trợ cho các em phần nào những thiếu thốn trong cuộc sống xa nhà và hơn nữa đó là sự quan tâm của nhà trường, của Bộ giáo dục đến quá trình học tập của các em.

Chúc các em hoàn thành thuận lợi việc học tập để trở thành các cán bộ nòng cốt xây dựng quê hương ngày một giàu và mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt