Hệ thống Website – truyền thông, chuyển giao và truyền bá

Hệ thống trang web được các tổ chức quốc tế đo lường mức độ truy cập và tính phổ biến của trang web thông qua tầng suất tìm kiếm và sử dụng thông tin. Alexa ranking là một trong những công ty phân tích và đánh giá mức độ sử dụng đáng tin cậy của giới làm web của cả thế giới. Alexa thành lập năm 1996 thuộc tổng công ty Amazon.com.

Mục đích ưu tiên của trang web này là giúp sức cho người truy cập Internet và quan trọng là làm cho người dùng có thể tìm được những website phổ biến theo dạng miễn phí. Ngay sau khi thành lập, Alexa đã trở thành công cụ phổ biến dùng để đánh giá mức độ hiệu quả trong hoạt động của các web site. Các số liệu Page Views và Reach được thống kê theo ngày và tính giá trị trung bình mỗi đơn vị 3 tháng cuối để tính chỉ số Alexa. Như vậy, Alexa chỉ báo mức độ phổ biến của web site của đó được người dùng Internet biết đến và truy cập vào đó phổ biến đến mức độ nào. Alexa đánh giá một site dựa trên lượng truy cập có được trong một giai đoạn vì vậy đánh giá mức độ truy cập dựa lên tính ổn định và bền vững của lượng truy cập vào site nên là cơ sở để so sánh với các site khác.

Tóm lại, trang web huaf có thể được đánh giá như là một trang có thứ hạng sắp xếp ổn định và được lưu tâm truy vấn nhiều nhất trong khối các trường thuộc Đại học Huế. Với nguồn thông tin truy vấn từ các công cụ tìm kiếm lớn như google. Trang huaf không chỉ được truy vấn từ các địa chỉ IP trong nước mà còn được truy cập từ nhiều địa chỉ IP ngoài nước.