Giám đốc Đại học Okayama thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế

Sáng ngày 15/9/2017, Đoàn công tác của Đại học Okayama, Nhật Bản dẫn đầu là GS. Makino Hirofumi, Giám đốc Đại học Okayama cùng các lãnh đạo của trường đã có chuyến viếng thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. Đón tiếp Đoàn có:PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế; PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN-HTQT cùng các cán bộ, giảng viên đang tham gia giảng dạy chương trình Okayama tại Đại học Huế, các cựu sinh viên của trường ĐH Okayama đang công tác tại trường ĐHNL Huế cũng như tại các đơn vị khác tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế đã chào đón Giám đốc trường ĐH Okayama cùng phái đoàn thăm và làm việc với Nhà trường. PGS.TS Lê Văn An cho biết, trải qua hơn 10 năm hợp tác với trường ĐH Okayama, Nhà trường đã có nhiều cán bộ, giảng viên tham gia học tập, nghiên cứu tại trường ĐH Okayama, Nhật Bản và đã tốt nghiệp trở về làm việc tại trường Đại học Nông Lâm Huế cũng như các học viên của Việt Nam tốt nghiệp từ trường ĐH Okayama hiện đang công tác tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đây được xem là mạng lưới cựu sinh viên nhằm kết nối, hợp tác trong giáo dục giữa trường ĐH Okayama, Nhật Bản và trường ĐHNL Huế. PGS.TS Lê Văn An hi vọng Nhà trường sẽ cố gắng hết mình trong quá trình tham gia giảng dạy, cũng như hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học quốc tế giữa hai bên được tốt hơn.

GS. Makino Hirofumi -Giám đốc ĐH Okayama đã cám ơn Nhà trường đã đón tiếp Đoàn nhiệt tình. Đây là lần đầu tiên GS. Makino Hirofumi đến thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. GS. Makino Hirofumi cho biết, mục đích của cuộc họp sẽ giới thiệu, thảo luận về chương trình đào tạo tiến sỹ sẽ được tuyển sinh trong thời gian sắp tới. Đây cũng là kế hoạch nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Okayama và Đại học Huế. Cùng với đó, các cán bộ giảng viên của trường ĐHNL Huế đã có những chia sẻ ý kiến về thời gian được tham gia học tập trong chương trình đào tạo thạc sỹ tại ĐH Huế và ĐH Okayama cũng như ý kiến đóng góp về thời gian nghiên cứu phù hợp cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh trong chương trình đào tạo tiến sỹ sẽ được tuyển sinh sắp tới.

Được biết, chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế về “Sự bền vững của hệ thống nông nghiệp và môi trường” giữa Đại học Huế và Đại học Okayama được thiết lập từ năm2006 là chương trình hợp tác song phương đào tạo cao học quốc tế. Qua hơn 10 năm hợp tác phát triển chương trình, tính đến nay đãcó 10 khoá đào tạo, với 84học viêncủa chương trình đã tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, nhiều học viên đã tiếp tục theo học tiến sỹ tại Nhật Bản và một số nước khác. Chương trình tuyển sinh khoảng 8 học viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học của Việt Nam. Thời gian đào tạo thạc sỹ là 2,5 năm, trong đó các học viên sẽ theo học chương trình 1 năm tại Đại học Huế và học tiếng Nhật 6 tháng, đồng thời học viên sẽ chuẩn bị nội dung nghiên cứu trước khi học tại trường ĐH Okayama, Nhật Bản 1 năm và sẽ được ĐH Okayama cấp bằng thạc sỹ.