Dự án Projet interuniversité ciblé (PIC)

logo.JPG

Điều phối viên: Phạm Khánh Từ ( HUAF) – Joseph Dufey (UCL)

Email: vpduancn@dng.vnn.vn

Tóm tắt

Đây là dự án hợp tác song phương và liên kết đa ngành giữa các trường Đại học Nông nghiệp sử dụng tiếng pháp, Vương quốc Bỉ với trường Đại học Nông lâm Huế- Đại học Huế và Viện Nông Hóa Thổ Nhưỡng, được tổ chức CUD (Coopération Universitaire au Développement )- Bỉ tài trợ kinh phí, thực hiện trong 5 năm (2008- 2009).

Mục tiêu của dự án là nghiên cứu tìm giải pháp kỹ thuật thích hợp có thể áp dụng trong phát triển nông thôn và đấu tranh chống đói nghèo ở Miền Trung Việt Nam, cải thiện sản xuất lương thực, thực phẩm trên đất nghèo dinh dưỡng ở vùng ven biển Miền Trung Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Dự án còn góp phần nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu của trường Đại học Nông lâm Huế thông qua các hoạt động hỗ trợ đào tạo có bằng cấp ( PhD, Master) và đào tạo ngắn hạn tại Bỉ( 2-3 tháng) cũng như việc hỗ trợ mua sắm trang thiết bị thí nghiệm cho các phòng thí nghiệm của trường Đại học Nông lâm Huế.