Đoàn lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế thăm và làm việc với các trường Đại học Thái Lan

Tại Trường Đại học Rajamangala

Nhận lời mời của Giám đốc Đại học Công nghệ Rajamangala Thái Lan, PGS.TS. Lê Văn An, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế; PS.TS. Lê Đình Phùng, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; PGS.TS Đặng Thái Dương, Trưởng Khoa Lâm nghiệp; Thạc sĩ Nguyễn Thanh Long, Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ; PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Trưởng khoa Tài nguyên Đất và Môi trường Nông nghiệp đã sang thăm và làm việc với Trường Đại học Rajamangala từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 2 năm 2014. Trong thời gian làm việc, đoàn đã được PGS.TS Viroj Limkaisang Giám đốc Đại học Rajamangala, các Phó Giám đốc và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Rajamangala tiếp đón nồng nhiệt. Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai trường trong hai năm qua về lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên và chương trình thực tập. Trong hai năm qua, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tiếp nhận gần 30 sinh viên và giáo viên trường Rajamangala đến Huế học tập trong thời gian mỗi đợt là một tháng. Các sinh viên Đại học Rajamangala đã được các giáo viên Trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức hướng dẫn học tập, nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và thăm quan thực tế sản xuất. Trường Đại học Rajamangala cũng tiếp nhận trên 30 sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế sang thăm quan học tập từ 1 đến 3 tháng. Chương trình trao đổi sinh viên đã giúp cho sinh viên mỗi trường có cơ hội học tập về chuyên môn của mình ở nước ngoài để nâng cao kiến thức của sinh viên trong xu hướng đào tạo nguồn lực cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2016. Từ kết quả hợp tác, Đại học Rajamangala đã xây dựng Trung tâm Việt Nam tại Trường Đại học Rajamangala Kalasin.

Trong thời gian này cùng với lãnh đạo các trường Đại học trong khu vực như Đại học Savanakhet, Lào; Đại học Battambang, Campuchia và các trường Đại học vùng Đông Bắc, Thái Lan đã thảo luận chương trình hợp tác. Các trường đại học cam kết đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức các hội thảo khoa học và tăng cường hoạt động giao lưu văn hoá.

Dịp này, trường Đại học Công nghệ Rajamangala cũng tổ chức Hội chợ Nông nghiệp lần thứ 18. Các công ty, các hợp tác xã nông nghiệp, những người nông dân đã gắn kết với trường trong các nghiên cứu chuyển giao công nghệ trình diễn các kết quả chuyển giao kỹ thuật giữa nhà trường với sản xuất. Các hoạt động rất phong phú bao gồm tất cả các lĩnh vực về cây trồng, vật nuôi, chế biến nông sản, công nghệ sinh học, thuốc cổ truyền, phát triển cộng đồng,… Đây là một định hướng rất rõ của Đại học Thái Lan trong nghiên cứu và đào tạo hướng đến sự phát triển của sản xuất và xã hội.

Vào tháng 3 năm 2014, các sinh viên và giáo viên Đại học Rajamangala sẽ đến học tập giao lưu tại Trường Đại học Nông Lâm Huế, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế sẽ thăm và học tập tại Trường Đại học Rajamangala vào tháng 8 năm này.

Tại Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat

Ngày 22 tháng 2, đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat. PGS. TS. Chanin Vaseenonta, Giám đốc, các Phó Giám đốc, lãnh đạo các khoa và các nghiên cứu sinh Việt Nam đã tiếp đoàn. PGS.TS. Chanin giới thiệu các lĩnh vực trường quan tâm hợp tác với các đại học Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ và đào tạo tiếng Việt cho các sinh viên Thái Lan. Để triển khai các hợp tác có kết quả phù hợp với yêu cầu và khả năng của mỗi bên, trường Đại học Rajabhat sẽ sang thăm và làm việc với Trường Đại học Nông Lâm Huế trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Đoàn Đại học Nông Lâm tại chuyến viếng thămGiám đốc Đại học Rajamangala và các lãnh đạo trường tiếp đoàn

Giám đốc Viroj Limkaisang khai mạc Hội chợ Nông nghiệp lần 18

Rơm khô đóng bánh làm thức ăn gia súc ở Hội chợ


Các sản phẩm chế biến từ quả cây muối: rượu vang và nước giải khát

Làm việc với lãnh đạo Đại học Sakon Nakhon Rajabhat


Thăm trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat