Đại hội Hội Cựu chiến binh trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế nhiệm kỳ 2022 – 2027: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới.

Thực hiện Kế hoạch của Hội Cựu chiến binh (CCB) Đại học Huế (ĐHH) về công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội các hội CCB cơ sở, được sự đồng ý của Đảng uỷ trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), vào lúc 14h00 ngày 26 tháng 4 năm 2022 Hội CCB trường đã tiến hành đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại hội được tổ chức trang trọng, đúng điều lệ của Hội CCB Việt Nam. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Đức – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Dương Văn Thành – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, đồng chí Lê Chí Hùng Cường – Bí thư đoàn thanh niên, các đồng chí đại diện Công đoàn, Hội sinh viên và toàn thể hội viên Hội CCB trường ĐHNL, ĐHH.

Quang cảnh của Đại hội

Tại báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Nguyễn Xuân Bả – Chủ tịch Hội CCB đã trình bày những kết quả đạt được của Hội. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Hội CCB Đại học Huế, Hội CCB trường ĐHNL đã đoàn kết, nỗ lực hoạt động, tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội. Đặc biệt, trước những khó khăn và thách thức của  xã hội trong những năm qua nhất là trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19, nhìn chung tư tưởng chính trị của cán bộ, hội viên luôn được giữ vững và phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn gương mẫu và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hội viên luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đạt được Hội CCB trường ĐHNL đã vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của BCH hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bả trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình hoạt động cũng đã phát sinh một số số khăn như:

– Các đồng chí trong BCH kiêm nhiệm nhiều việc nên có lúc đã chưa chủ động để tổ chức các hoạt động của Hội. Số lượng hội viên giảm 12 đồng chí do đến tuổi nghỉ hưu và chuyển công tác trong tổng số 22 đồng chí của đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

– Nhiều hội viên trẻ, chưa qua trải qua chiến đấu thực tế nên việc hiểu sâu sắc những vấn đề liên quan đến 02 cuộc chiến tranh. Vì vậy, chất lượng các buổi giao lưu với thế hệ trẻ về truyền thống quân đội, về những kỷ niệm một thời người lính chưa thật sự hấp dẫn.

– Dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức hoạt động của Hội do không thể tập trung đông người.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Đức – Bí thư đảng uỷ nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội; tuy nhiên, Báo cáo của Hội nghị cần bổ sung nội dung về việc phối hợp tổ chức 50 năm ngày giáo viên, sinh viên trường lên đường nhập ngũ (dự kiến tổ chức vào tháng 8 năm 2022). Thay mặt Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã tiếp thu các ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện báo cáo tổng kết tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đồng chí Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Trọng Dũng – Phó chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần thứ VII là giới thiệu, chọn lựa hội viên có đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Căn cứ Điều lệ Hội CCB Việt Nam và tình hình thực tiễn của Hội, Đại hội đã tín nhiệm bầu cử đồng chí Đỗ Minh Cường – Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thúc Phúc – Phó chủ tịch Hội CCB trường ĐHNL lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội Hội CCB trường ĐHNL lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 bế mạc vào lúc 17h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh khác về Đại hội CCB trường ĐHNL lần thứ VII

Đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phát biểu tại Đại hội