Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong 2 ngày (21&22/5), trường Đại học Nông Lâm Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự Đại hội, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có: đồng chí Trần Quang Vinh- Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Mới- Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế;

Về phía Đại học Huế, có: PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế;

Về phía trường Đại học Nông Lâm, có: PGS.TS Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng 132 đồng chí đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) lần thứX, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ IX, phân tích những ưu, khuyết điểm, xác định nguyên nhân của những thành tích và tồn tại, đồng thời trên tinh thần đoànkết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ X(2015-2020), đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứXII của Đảng và văn kiện của Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V;bầu Ban chấp hành mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại họcHuế lần thứ V.

Tại Đại hội, PGS.TS Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX (2010-2015). Trong nhiệm kỳ IX (2010-2015), Đảng bộ Trường ĐHNL đã lãnh đạo Nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường liên tục phát triển ổn định.Công tác chính trị tư tưởng đã đạt được nhiều kết quả như: Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt việc học chính trị cho sinh viên trong toàn trường và chương trình chính trị đầu khóa cho sinh viên khóa mới; định hướng phát triển của Trường trong đảng viên, cán bộ viên chức, lao động (CBVC&LĐ) và học viên – sinh viên (người học); nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; luôn “Nêu cao truyền thống, Phát huy nội lực, Đẩy mạnh hợp tác, Tiếp tục phát triển” đến từng Chi bộ, đảng viên; “thi đua dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới phương pháp giảng dạy”; Đảng ủy sinh hoạt thường xuyên, đều đặn, đúng định kỳ; Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của CBVC&LĐ và học viên – sinh viên, nhất là những lúc bên ngoài xă hội có những vấn đề diễn biến phức tạp.Công tác chuyên môn của nhà trường từng bước nâng cao. Từ 14 ngành trước nhiệm kỳ, hiện nay đă có 29 ngành và chuyên ngành đào tạo đại học. Quy môtuyển sinh tăng lên từ 1600 SV/năm 2010 đến 2.200SV/năm 2014 và tuyển đủchỉ tiêu. Trường đang từng bước giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy và tiến đến chỉ tập trung đào tạo hệ Đại học chính quy và Sau đại học. Nhà trường đă tập trung chỉ đạo việc rà soát, bổ sung và đổi mới nội dung các học phần của tất cả các ngành học trong trường, theo hướng hiện đại, tập trung, liên thông giữa các ngành học…Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và một số công tác quản lý khác cũng được nhà trường chú trọng.

Tiếp đó, các đại biểu cũng được lắng nghe nhiều ý kiến thảo luận đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ đã đề ra cùng với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Cũng tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm Huế trong nhiệm kỳ qua. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: phát triển các chương trình đào tạo, bên cạnh các chương trình đáp ứng nhu cầu xã hội, đầu tư trọng điểm xây dựng các ngành, chương trình đào tạo trọng điểm chất lượng cao, liên kết các trường đại học uy tín, dạy bằng tiếng anh để thu hút sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên; tăng cường quản lý đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, khắc phục những thiếu sót trong quản lý đào tạo, quản lý sinh viên, coi trọng đúng mức kiểm định chất lượng đào tạo sớm có những chương trình kiểm định cấp quốc gia, kiểm định của các tổ chức, kiểm định chất lượng quốc tế; phát huy thế mạnh của nhà trường trong công tác nghiên cứu và hợp tác quốc tế để kiên trì phấn đấu xây dựng trường là đại học nghiên cứu như Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ IX đã đề ra…

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHNL lần thứ X, nhiệm kỳ2015-2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của TrườngĐHNL trong giai đoạn mới, trong 50 năm xây dựng và phát triển Nhà trường. Vớitinh thần xây dựng, đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và đổi mới; với ý thức trách nhiệmtrước những nhiệm vụ trọng đại của Trường trong thời gian tới, Đảng bộ quyết tâm nêu cao vai trò lãnh đạo, động viên toàn thể đảng viên, CBVC&LĐvà người học trong toàn Trường khắc phục khó khăn, nỗ lực vượt bậc, vươn lênhoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ X đề ra, lập thành tích chàomừng 50 năm ngày thành lập Trường.

Thực hiện quy chế dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, gồm 15 đồng chí. Đồng thời, Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu ra 17 đồng chí của Trường ĐHNL Huế là đại biểu chính thức cùng 02 đại biểu đương nhiên tham gia Đại hội Đảng bộ ĐHH sắp tới.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2015-2020

HỌ TÊN

Phùng Thăng Long

Huỳnh Văn Chương