Đại học Mahasarakham, Thái Lan thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế

Sáng nay (29.5), Khoa Công nghệ Nông nghiệp của Đại học Mahasarakham, Thái Lan gồm 30 thành viên là lãnh đạo, giảng viên và cán bộ của trường thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) Huế. Tham dự có: PGS. TS Lê Văn An – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL, PGS. TS Lê Đình Phùng- Trưởng phòng Khoa học Công nghệ- Hợp tác quốc tế; PGS.TS Trần Đăng Hòa- Trưởng khoa Nông học cùng các giảng viên thuộc khoa Nông học, khoa Chăn nuôi Thú y. PGS.TS Lê Văn An đã chủ trì cuộc họp.
Đây là lần đầu tiên trường Đại học Mahasarakham, Thái Lan thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

Tại buổi tiếp với trường ĐH Mahasarakham, Thái Lan

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Đình Phùng đã giới thiệu tóm tắt về sự hình thành và phát triển của trường Đại học Nông Lâm Huế, các chuyên ngành và hình thức đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của trường ĐHNL với các nước trên thế giới, đặc biệt trường đã hợp tác với các trường Đại học ở Thái Lan trong những năm qua và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiếp đó, lãnh đạo của trường Đại học Mahasarakham, Thái Lan giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường bạn. Đây là dịp hai trường tìm hiểu thông tin lẫn nhau.

Các thành viên tham dự cuộc họp

PGS.TS Lê Văn An mong muốn hai trường sẽ có kế hoạch cụ thể, thảo luận sâu hơn, tạo tiền đề quan trọng để có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai về giáo dục, đặc biệt thuộc các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

Trường bạn trao quà lưu niệm cho trường ĐHNL Huế

Kết thúc cuộc họp, các thành viên của đoàn trường Đại học Mahasarakham, Thái Lan tiến hành tham quan các khoa của trường.

Bài: GT
Ảnh: XP