Công ty Boehringer và Viphavet tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm ký sinh trùng trên chó mèo, hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Sáng ngày 23/07/2020, công ty Viphavet kết hợp với công ty Boehringer Ingelheim đã tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm ký sinh trùng trên chó mèo cho sinh viên ngành Thú y khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm - Đại Học Huế.

Sáng ngày 23/07/2020, công ty Viphavet kết hợp với công ty Boehringer Ingelheim đã tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm ký sinh trùng trên chó mèo cho sinh viên ngành Thú y khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm – Đại Học Huế.

Chuyên gia và cán bộ giáo viên, sinh viên tham dự tập huấn

Công ty Viphavet đã tài trợ toàn bộ thuốc điều trị ký sinh trùng cho nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên với tên đề tài:”Hiệu quả sử dụng thuốc Nexgard Spectra và Broadline trong điều trị ký sinh trùng ở chó mèo”. Mong muốn sinh viên nắm chắc hơn các kỹ năng thực hành trong quá trình thực hiện đề tài, công ty Viphavet phối hợp cùng công ty Boehringer Ingelheim đã cử các chuyên gia kỹ thuật công ty tập huấn cho sinh viên.

Quang cảnh buổi tập huấn

Cán bộ kỹ thuật tham gia tập huấn đến từ công ty Boehringer Ingelheim: Ms. Bùi Mỹ Thùy Khanh – chuyên gia kỹ thuật phía nam, Ms. Lã Trà My – chuyên gia kỹ thuật phía bắc; Cán bộ kỹ thuật từ công ty Viphavet: Ms. Lê Ngọc Thanh Hà – phụ trách kỹ thuật sản phẩm thú cưng. Về phía khoa Chăn nuôi Thú y, thầy Hoàng Chung và cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh phụ trách câu lạc bộ thú cưng – khoa Chăn nuôi Thú y cùng một số cán bộ giáo viên và trên 30 bạn sinh viên ngành Thú y tham dự tập huấn.

TS. Trần Quang Vui, phó trưởng khoa phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Đại diện khoa Chăn nuôi Thú y, phó trưởng khoa TS. Trần Quang Vui đã phát biểu khai mạc chào mừng các chuyên gia công ty về tập huấn. Qua đây, đại diện cho ban chủ nhiệm khoa gửi lời cảm ơn đến quý công ty về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Qua buổi tập huấn sinh viên đã được chia sẻ các thông tin thực tiễn liên quan đến chủ đề nghiên cứu ký sinh trùng trên thú cưng đang diễn ra trên cả nước. Ngoài ra, các chuyên gia đã hướng dẫn trực tiếp các thao tác lấy mẫu trên thú cưng và chẩn đoán bệnh. Buổi tập huấn được các bạn sinh viên và giáo viên chuyên ngành đánh giá có hiệu quả thực tiễn cao đối với các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Nguyễn Hải Quân