Công an TP và trường Đại học Nông Lâm Huế đẩy mạnh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự cho sinh viên đang theo học tại trường

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, vào ngày 20 tháng 04 năm 2016, trường Đại học Nông Lâm Huế đã triển khai họp giao ban với đại diện Công an thành phố Huế, Công an phòng PA83, Công an các phường nội thành và Công an khu vực. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường và là đơn vị duy nhất tại thành phố Huế tổ chức hoạt động này với Công an, được tổ chức 6 tháng 1 lần, nhằm mục đích báo cáo, trao đổi thông tin về tình hình ANTT trường học, tình hình chấp hành pháp luật của sinh viên và quản lý sinh viên nơi cư trú giữa nhà trường và công an thành phố Huế. Từ đó, có những trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT trường học, sinh viên chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm và quản lý sinh viên nơi cư trú. Đảm bảo ANTT cho sinh viên khi đang theo học tại trường.

Tham gia tại buổi giao ban, về phía đại diện Công an thành phố Huế, có đồng chí Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng công an thành phố Huế. Cùng các đồng chí đại diện cho phòng PA83 – CA tỉnh TT Huế, các đồng chí trưởng, phó Công an các phường nội thành (phường Thuận Thành, Thuận Hòa, Thuận Lộc và Tây Lộc) và đại diện công an khu vực quản lý địa bàn trường. Về phía nhà trường , có sự tham gia của PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Phó hiệu trưởng /Trưởng Ban ANTT Nhà trường, cùng đại diện phòng Công tác Sinh viên, các thành viên Ban An ninh trật tự của Nhà trường.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương và Thượng tá Võ Văn Sáu chủ trì Hội nghị

Tại cuộc họp, Nhà trường đã nghe báo cáo, đánh giá của Công an thành phố về tình hình vi phạm pháp luật cũng như vấn đề trật tự tại các phường có sinh viên cư trú. Nhìn chung, trong 6 tháng vừa qua, tình hình sinh viên của Nhà trường vi phạm pháp luật đã được giảm hẳn, không có trường hợp nào vi phạm đáng báo động. Tình hình an ninh tại địa phương, nơi sinh viên sinh sống cũng được cải thiện, không có trường hợp vi phạm về trộm cắp tài sản, hay đánh nhau gây rối trật tự công cộng. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho sự phối hợp làm việc giữa Nhà trường và Công an trong việc chấn chỉnh, nâng cao ý thức chấp hành luật pháp của sinh viên.

Đại diện Công an các phường báo cáo tình hình trật tự trong khu vực quản lý

Ngoài ra, các thành viên đã tham gia thảo luận xoay quanh các vấn đề: các biện pháp nâng cao ý thức của sinh viên, các cải tiến trong Sổ quản lý cư trú sinh viên và đặc biệt nhấn mạnh giải quyết triệt để hiện tượng các quán vỉa hè trước cổng trường gây cản trở giao thông và mất vẻ đẹp cảnh quan của Nhà trường. Phía Công an thành phố Huế và công an các phường nội thành đánh giá cao công tác tổ chức giao ban, trao đổi thông tin kịp thời về tình hình ANTT trong sinh viên khi tạm trú tại thành phố Huế.

Kết thúc cuộc họp, PGS.TS Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh Nhà trường sẽ kiên quyết trong việc giữ gìn trật tự an ninh trường học. Tiếp tục Phối hợp với Công an thành phố và các phường, nhằm mục tiêu không có sinh viên của Nhà trường vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự của trường và sinh viên tạm trú trên địa bàn thành phố Huế, từ đó giúp các em và gia đình yên tâm trong quá trình học tập tại trường. Đồng thời, nhà trường sẽ tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của sinh viên tạm trú tại các nơi trọ để giúp đỡ, giải quyết thắc mắc và động viên các em kịp thời trong thời gian tới.