Compassion International Taiwan (C.I) trao học bổng cho sinh viên trường ĐH Nông Lâm Huế

Sáng hôm nay (21.5), Tổ chức C.I (Compassion International Taiwan) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. Tham dự có các đại diện đến từ tổ chức Dự án C.I. PGS.TS Lê Văn An- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, tổ chức C.I (Compassion International Taiwan) đã trao đổi với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế một số vấn đề liên quan đến việc tài trợ học bổng cho các trẻ em, sinh viên nghèo. Đặc biệt, 02 sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Huế, gồm Lê Đức Sang (CNTP 45) và Trần Thị Cúc (TS 45) được nhận học bổng từ tổ chức CI. Đây là những sinh viên có gia đình hoàn cảnh khó khăn, có kết quả tốt trong học tập và được nhận học bổng của tổ chức kể từ thời phổ thông cho đến nay. Mỗi suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng/năm.

Compassion International Taiwan (gọi tắt C.I) là tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Đài Loan. Văn phòng dự án được chính thức thành lập tại Huế.C.I được thành lập nhằm giúp những học sinh thuộc các vùng khó khăn trên địa bàn các tỉnh miền Trung Việt Nam được tiếp cận với giáo dục và được chăm sóc y tế, giúp các em truởng thành và có năng lực tự lập.

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An cho biết, trường Đại học Nông Lâm Huế đóng vai trò quan trong trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước nhằm phát triển đất nước về các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Lê Văn An cám ơn tổ chức đã tài trợ học bổng cho các sinh viên của trường. Đại diện đến từ Tổ chức Đài Loan nhấn mạnh, thông qua hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, tổ chức C.I đã cung cấp học bổng, tạo cơ hội cho các em nghèo có khả năng học tập, tự lập để đóng góp cho gia đình, phát triển của đất nước. Với hi vọng, bằng nổ lực vượt qua khó khăn, gắng vươn lên trong học tập để đạt những thành tích tốt, các em nhận được học bổng sẽ nổ lực để phát triển bản thân, cũng như gia đình và xã hội trong tương lai. Sinh viên nhận học bổng bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ chức tài trợ cho các em và hi vọng sẽ gắng phấn đấu hơn nữa để trở thành những người có ích cho xã hội. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã tham quan giảng đường, khoa, phòng của trường Đại học Nông Lâm Huế.